0

กรรมวิธีผ่าตัดกรามเพื่อรูปหน้าที่เรียวสวย

หากเอ่ยถึงความนิยมของรูปหน้าที่อยากเป็นเหตุให้มีใบหน้าทีเรียว แต่ว่าสาว ๆ ที่มีใบหน้าส่วนล่างบาน และกว้าง เป็นเหลี่ยม ก็อย่าเพิ่งน้อยใจกันเลย ซึ่งปัญหานี้ สามารถแก้ไขด้วยการผ่าตัดกรามได้ เป็นเหตุให้เหลี่ยมที่กว้างและใหญ่ ใบหน้าจะแคบเรียวและมีความอ่อนโยนได้มากเพิ่มขึ้น ทำให้ในปัจจุบันนี้ การผ่าตัดกรามให้เล็กลงก็ทำกันมากเพิ่มขึ้น โดยมีวิธีที่ง่าย ๆ และไม่ซับซ้อนกันเลย แต่ว่าจะต้องใช้เวลาพักฟื้นแต่ก็ไม่นาน แต่เพราะในการผ่านตัดจะมีอยู่ 2 วิธีด้วยกัน ถ้าเช่นนั้นมาดูกันเลยดีกว่า

 

 

1. การผ่าตัดกรามข้างนอกช่องปาก 

ซึ่งวิธีการนี้ จะมีการเปิดแผลบริเวณมุมกรามเข้าไป ที่มุมกระดูกขากรรไกรบริเวณทั้ง 2 ข้าง ต่อจากนั้นได้ใช้เครื่องมือทางการแพทย์ ซึ่งเป็นการเลื่อยเล็ก ๆ จะตัดตามตำแหน่งที่มีความต้องการ ถึงแม้วิธีนี้จะมีการฟังดุแล้วเหมือนง่าย ๆ ภายหลังผ่าตัดอาการบวมก็จะลดน้อยและแทบไม่ต้องมีการดูแลอะไรกันมากเลย แต่ในตอนนี้ ความนิยมก็กลับลดน้อยลง เนื่องจากจะมีโอกาสที่จะส่งผลกระทบต่อเส้นประสาทที่จะมาเลี้ยงมุมปาก และที่สำคัญกันแล้ว รอยแผลภายในการผ่าตัดทั้ง 2 ข้างกันเลย

2. การผ่าตัดกรามภายในช่องปาก 

แม้จะต้องมีการอาศัยความช่ำชอง และต้องใช้เครื่องมือที่พิเศษ ที่จะสามารถทำการเลื่อยกระดูกที่มีความต้องการตกแต่ให้ซอกแคบ ๆ ลง กว่าวิธีแรก ๆ แต่นั่นไม่ใช่เป็นปัญหา เกี่ยวกับทางการแพทย์ และที่สำคัญวิธีนี้ จะมีการผ่านโดยผ่านเหงือก ทางด้านหลังฟันกรามนั่นเอง ไปยังมุมกระดูกขากรรไกรนั่นเอง เป็นเหตุให้ไม่ไปยุ่งบริเวณเส้นประสาทที่เลี้ยงกล้ามเนื้อ และยังสามารถทำการตัดแต่งกระดูกขากรรไกรได้ เนื่องจากจะสามารถเปิดแผลได้ยาว และไม่ต้องคำนึงถึงแผลที่จะเป็นเหตุให้กระดูกกราม ที่ได้โค้งเนียนขึ้นได้

 

เพราะฉะนั้นการผ่าตัดกรามจากแถวช่องปากก็จะมีอาการบวม อย่างน้อย 5-10 วันแรก ๆ ก็ไม่ต้องมีการตกใจ เนื่องจาก ถือเป็นเรื่องปกติ ที่ภายในระยะแรก ๆ จะมีอาการบวม และจะอ้าปากไม่ได้ เนื่องจากดึงตัวของทางเนื้อเยื่อบริเวณรอบ ๆ และต่อมาอาการบวมก็จะค่อย ๆ ลดลงไป สามารถทำการอ้าปากได้มากเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และเพื่อเป็นการป้องกันข้อต่อที่เกิดความผิดปกติ  และนี่ก็ถือว่า เป็นวิธีในการตัดกรามแบบที่คุณเองจะต้องทำการศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน ก่อนที่จะทำการตกลงใจ เป็นเหตุให้คุณสาว ๆ ไม่ควรพลาดเข้ากับการติดตามกันเลยก็ว่าได้ ยิ่งได้เรียนรู้ก็จะรู้ข้อมูลมากมาย กันได้อย่างมากมาย ก่อนทำการตกลงใจ ทำกรามกันนั่นเอง 

 

บทความจาก http://www.srsurgeryreview.com/ศัลยกรรมใบหน้า-ลดโหนกแก้ม-ตัดกราม-วีไลน์/