0

แนวทางแก้ผมร่วง ด้วยแนวทางง่าย ๆ ที่ทุกท่านควรทราบ

เพราะผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับผมร่วง ก็ต้องทำให้เกิดความตึงเครียดอย่างแน่นอน เป็นเหตุให้ต้องหาวิธีแก้ผมร่วงกันนั่นเอง แต่ทว่าต้องบอกกันเลยว่า อาการผมร่วงนี้จะสามารถแก้ปัญหาได้โดยมีพระเอกเป็นตัวช่วย ภายในการดูแล คงจะเป็นตัวช่วยเหลือที่ดีที่สุดกันเลยก็ว่าได้ แต่ส่วนใหญ่ผมร่วงนั้น จะเกิดจากความตึงเครียด หรือว่าจะเกี่ยวกับการเลือกอาหารแต่ละประเภท 

 

 

1.ทานอาหารที่มีคุณประโยชน์ 

โดยเฉพาะอาหารที่มีโปรตีนมีควรใส่ผงชูรสข้างในอาหาร พร้อมทั้ง ไม่ควรดื่มเหล้า หรือไม่สูบบุหรี่ ก็จะช่วยเหลือได้ดีเช่นกัน หากได้ทานอาหารที่มีคุณประโยชน์ ก็จะทำให้สุขภาพอนามัยเส้นผมแข็งแรงได้เช่นกัน โดยเป็นวิธีแก้ผมร่วง

2. ควรล้างผมให้เป็น

เพราะว่าการสระผมบ่อย ๆ ก็ไม่ส่งผลประโยชน์แต่อย่างใด แถมยังทำให้ผมร่วงอีกด้วย แต่ก่อนที่จะทำการสระผม จะต้องล้างเส้นผมกันก่อนเสมอ เพื่อทำความสระอาดเส้นผมไปในตัวอีกด้วย  แต่ภายในการสระผม ไม่ควรเกาจนแรงมากเกินไป แต่ทางที่ดีควรนวดเบา ๆ จะดีกว่า เพื่อได้สุขภาพอนามัยเส้นผมที่ดี ไม่หลุดร่วงได้ง่าย ๆ 

3. ไม่ล้างผมด้วยน้ำอุ่น

ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมร่วงได้ง่าย ๆ ถ้าหากสระผมในน้ำอุ่น ๆ ยิ่งเป็นช่วงหน้าหนาว ที่ผู้คนส่วนมากค่อนข้างสระผมด้วยน้ำอุ่น เพราะว่ากลัวหนาวนั่นเอง แต่ทว่าวิธีแก้ผมร่วง ทางที่ดีควรสระผมภายในน้ำที่ไม่ร้อนกันเลยดีกว่า

คัดเลือกใช้ยาสระผมให้เหมาะสมกับสภาพผม

ควรคัดเลือกใช้ยาสระผมที่เป็นแชมพูอ่อน ๆ ที่ไม่ด่างมากเกินไป และที่สำคัญจะต้องเป็นคุณประโยชน์ต่อเส้นผมของคุณได้ ถ้าหากมีปัญหาผมร่วง คุณเองจะต้องสังเกตตัวเองกันเลยว่า สระผมด้วยน้ำอุ่นหรือไม่

4. ไม่จัดผมด้วยความร้อน 

เพราะไดร์เปาผม หรือว่าเครื่องหนีบผม คือตัวการที่สำคัญกันเลยที่จะเป็นเหตุให้ผมร่วงได้ง่าย ๆ ซึ่งความร้อน จะเป็นเหตุให้ผมกรอบ จนเกิดปัญหาตามมา ทางที่ดีไม่น่าจะใช้ไดร์เปาผม หรือว่าความร้อนใด ๆ กันเลย ถ้าหากสระผม ก็ใช้พัดลมเปาจะดีกว่า

5. เลี่ยงสินค้าตกแต่งทรงผม

โดยสินค้าแต่ละชนิดจะมีสารเคมีมากมาย ที่จะมีผลให้ผมร่วงได้ง่าย ๆ ซึ่งจะมีสารเคมีมากมาย จึงเป็นเหตุให้ผมร่วงได้ง่าย ๆ กันเลย ถ้าหากเลือกใช้สินค้าตกแต่งทรงผมกันอยู่บ่อย ๆ 

6. ไม่นอนหรือว่าดมัดผมในขณะผมเปียก

จะเป็นเหตุให้เกิดเชื้อราทีเกิดจากการหมัดชื้น ถ้าหากผมคุณเองเปียก ก็จะเป็นเหตุให้ผมเกิดเชื้อราได้ มีผลให้ผมร่วงได้ง่าย ซึ่งวิธีแก้ผมร่วง ด้วยกรรมวิธี ก็จะเป็นวิธีการที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่ง พร้อมทั้งเป็นตัวช่วยที่ดีได้เช่นกัน

7.ใช้ยาปลูกผม 

ถ้าหากต้องการตัวช่วยเหลือที่ได้ผลจริง ก็ต้องการจะแนะนำยาปลูกแบรด์Na Auxina ที่จะช่วยเหลือดูแลสุขภาพอนามัยเส้นผมได้เป็นอย่าง ไม่ว่าจะผมร่วง หรือว่าเกิดเป็นเชื้อรา ก็จะสามารถช่วยเหลือเป็นเหตุให้เส้นผมแข็งแรงได้เช่นกัน

 

เพราะเช่นนั้น วิธีแก้ผมร่วงที่ดีที่สุด ก็ต้องหันมาดูแลเส้นผมกันมากยิ่งขึ้น หรือว่าใช้ตัวช่วยที่โดดเด่น อย่าง Na Auxina ที่จะเป็นเหตุให้เป็นตัวช่วยที่น่าสนใจ พร้อมทั้งน่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง และนี่ก็ถือว่า เป็นกรรมวิธีง่าย ๆ ภายในการดูแลเส้นผมของคุณสาว ๆ หรือว่าคุณผู้ชาย

 

บทความจาก https://www.youtube.com/watch?v=F2Dcui8JnVs