0

หลอดไฟฟ้า led หลอดไฟฟ้า ที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย

หลากหลายบ้าน อาจได้มีการพบเจอกับค่าไฟที่มีราคาแพง จากเครื่องใช้ไฟฟ้า พร้อมทั้งยังรวมถึงหลอดไฟส่องสว่างด้วย ทำให้ต้องหาตัวช่วยที่ประหยัดค่าไฟฟ้ากันเลย พร้อมทั้งหลอดไฟ led ก็เป็นหนึ่งช่องทางที่ใครๆ ก็ไม่ควรมองข้าม เพราะว่าหลอดไฟอย่างนี้ จะมีกำลังไฟ ที่จะสามารถช่วยประหยัดได้อย่างแท้จริง เพราะว่าหลอดไฟLED เป็นสารกึ่งตัวนำไฟฟ้า ที่ยอมให้มีกระแสไฟทำการไหลผ่าน ต่อจากนั้นปล่อยแสงสว่างออกมาได้ เพราะว่าประเภทของหลอดไฟ

 

 

1. หลอดไฟ led ที่ใช้อยู่ภายในอาคาร โดยมาก จะมีการใช้ไฟที่มีขนาดกลังวัตต์ ไม่มากนัก ไม่ว่าจะเป็นหลอด Tube , หลอดจำพวกที่มีขั้ว e14 , e27  ,หลอดไฟ bulb led เป็นต้น ซึ่งจะเห็นได้ว่า หลอดที่ได้พูดถึงนี้ จะมีขนาดเล็ก ๆ แต่ก็มีแสงได้มากพอกันเลย เพราะว่าในการติดตั้งภายในอาหาร เป็นเหตุให้ภายในอาคาร แต่ละที่ ก็จะมีการเลือกใช้หลอดไฟอย่างนี้กันเป็นปริมาณมาก

2. หลอดไฟ led ที่ใช้บริเวณนอกอาคาร ซึ่งหลอดไฟชนิดนี้ ส่วนมากแล้วจะเป็นหลอดที่มีขนาดใหญ่ กำลังวัตต์ย่อมค่อนข้างจะสูง เพราะว่านำมาใช้งานนอกอาคาร และใช้ในพื้นที่กว้าง ๆ ที่จะต้องส่องสว่าง เช่นว่า โคมไฟถนน , โคมสปอร์ตไลท์ , หรือจะเป็นไฟทูนเนอร์ไลท์นั่นเอง เพราะว่าโคมไฟกลุ่มนี้ เป็นลักษณะใหญ่ตามกำลังวัตต์ ยิ่งมีวัตต์สูงเท่าไหร่ ก็ยิ่งจะใหญ่มากยิ่งขึ้น ซึ่งจะเหมาะสำหรับงานกลางแจ้ง ที่มีความต้องการส่องสว่างแสงในระยะกว้าง ๆ เช่น โรงงานอุตสาหกรรม ถนนใหญ่ เป็นอาทิ

3. หลอดไฟ led ที่ได้นำมาใช้ตกแต่ง ที่เน้นสีสัน กับความงาม ของหลอดไฟ ซึ่งหลอดไฟชนิดนี้ ไม่ต้องการให้แสงสว่างมากนัก แต่จะมีความนิยมใช้ในการประดับห้อง ตู้โชว์สินค้า หรือร้านค้านั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นไฟวิ่ง หลอดไฟหลากหลายสี พร้อมทั้งไฟเส้น ที่มักจะเป็นกันอยู่เสมอ ถ้าได้มีการสังเกต ทำให้ตกเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากมาย หากจะนำมาตกแต่งให้เป็นสีสัน

 

เพราะฉะนั้นไฟ led กลายเป็นหลอดไฟ ที่มีความชื่นชอบเป็นอย่างยิ่ง ทำให้ใครๆ ต่างก็ไม่พลาดเข้ากับการติดตามกันเลยก็ว่าได้ เมื่อได้เลือกใช้หลอดไฟ LED นี้นั่นเอง จนเป็นเหตุให้ในขณะนี้ จะมีให้เห็นกันอยู่เสมอ เป็นเหตุให้ใครๆ ต่างก็ไม่พลาดเข้ากับการติดตามกันเลยก็ว่าได้ ยิ่งได้ใช้ ก็จะช่วยทำให้ประหยัดค่าไฟไปในตัวอีกด้วย จึงทำให้เป็นช่องทางอย่างหนึ่ง สำหรับผู้ที่ต้องการจะเสียค่าไฟน้อย ๆ พร้อมทั้งประหยัดค่าใช้จ่ายลง ทำให้ปัจจุบันนี้ มักจะมีการเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟ LED กันมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะโรงงาน หรือบ้าน ก็อาจมีการใช้หลอดไฟชนิดนี้

 

เครดิต http://www.henghengled.com/

Tags: