0

ถุงมือขับรถจักรยานยนต์ กับการดูแลเมื่อเกิดสภาวการณ์ฉุกเฉิน

ขณะได้มีมือใหม่เกิดขึ้นบนตัวถนน โดยการขับรถไบค์เกอร์ อาจจะเคยมมีประสบการณ์มามั่ง กับปัญหาเจ็บมือเวลาภายในการขับขี่มอเตอร์ไซค์ เนื่องจากไม่ได้ใส่ถุงมือ หากเวลาได้มีการขี่มอเตอร์ไซค์ไปนาน ๆ อาจจะทำให้ฝ่ามือของคุณรู้สึกเจ็บง่ามมือ เนื่องจากมีการบีบลัทด์เป็นเวลาช้านาน อาจจะเป็นต้นเหตุที่ไม่ได้ ใส่ถุงมือขับมอเตอร์ไซค์ ทำให้กลายเป็นจุดดีกันเลยก็ว่าได้ ถ้าเช่นนั้นมาติดตามกันเลยว่าจะมีถุงมือกี่แบบ

 

 

1. ถุงมือขับมอเตอร์ไซค์แบบข้อสั้น จะมีอยู่สองแบบด้วยกัน หากคุณเองได้มีการศึกษาถุงมือดี ก็จะทราบข้อมูลได้อย่างง่าย ซึ่งจะมีอยู่ 2 แบบด้วยกัน

– ถุงมือสั้นแบบผ้า ที่เป็นถุงมือระบายความร้อนได้ดีและมีความเหมาะสมกับการขับขี่ตัวถนน เพราะรถที่มีความเหมาะสมกับถุงมือแบบข้อสั้น ก็จะเป็นมอเตอร์ไซค์ที่มีขนาดเล็ก ที่มักจะเลือกถุงมือสั้น ที่ทำให้ช่วยดูแลเหตุการณ์ต่าง ๆ หากเลือกถุงมือที่มีคุณภาพมาสวม 

–  ถุงมือแบบหนัง คือถุงมือหนังที่ใช้ในการขับ หรือว่ามีการออกทริปใกล้ ๆ ก็ยังจะพอได้อยู่ ซึ่งเป็นถุงมือหนังแท้และเป็นถุงมือหนังเทียมจะให้คุณลักษณะที่แตกต่าง หากมีการเลือกซื้อถุงมือที่ให้คุณค่าในการขับ ย่อมจะทำให้ปลอดภัยได้เช่นกัน

2. ถุงมือขับมอเตอร์ไซค์แบบข้อยาว

คือถุงมือแบบหนัง ซึ่งถุงมือประเภทนี้จะมีความเหมาะสม เพื่อภายในการออกทริปไกล ๆ หรือว่าใช้แข่งภายในสนาม เนื่องจากจะเป็นตัวช่วยภายในเรื่องของความปลอดภัยได้แล้ว ก็ยังจะสามารถมีการป้องกันแดดได้อีกด้วย หลาย ๆ คนอาจจะมีการเห็นว่าอากาศร้อน แต่ว่าก็จะมีการแนะนำกันเลยว่า ควรยอมร้อนดีกว่า ถ้าเกิดเหตุการณ์ขึ้นมา อาจจะส่งผลให้เป็นแผลเป็นได้เช่นกัน หากล้มอย่างถูกวิธีก็อาจจะไม่เป็นไร แต่ว่าใครจะไปรู้ได้ว่าเหตุการณ์นั้น ๆ จะเกิดขึ้นเวลาใด หากเราได้มีการสวม ถุงมือขับมอเตอร์ไซค์ ยืนยันเลยว่าจะช่วยในการปกป้องนิ้วไม่ให้หักได้แน่นอน และอีกทั้งยังเป็นตัวช่วยที่ดีด้วย

 

เมื่อคุณผู้ชายได้ตกลงใจ ใส่ถุงมือขับมอเตอร์ไซค์กันแล้ว ก็ต้องมีการแบมือดูกันก่อน ว่าหลวมหรือว่าคับเกินไปหรือไม่จะต้องเลือกถุงมือที่ใส่แล้วสบาย ๆ หากเลือกสวมไม่สบายก็อาจจะประสบอุบัติเหตุได้เช่นกัน และนี่ก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่สำคัญ เพื่อคุณผู้ชาย ที่มีความอยากได้ความปลอดภัยก็ต้องหันมาใช้ถุงมือภายในการขับรถ เพื่อความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นคนขับ หรือว่าคนนั่ง ก็สามารถใส่กันได้

 

ข้อมูลเพิ่มเติม: http://www.thaibikerstore.com/category/3/%E0%B8%96%E0%B8%B8%E0%B8%87%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%82%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%82%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%A3%E0%B8%96%E0%B8%A1%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B9%84%E0%B8%8B%E0%B8%84%E0%B9%8C