0

ชุดตรวจเชื้อ HIV กับวิธีภายในการตรวจที่ได้ผลหรือไม่

ตอนนี้ จะมีชุดตรวจเชื้อ HIVที่มีมาตรฐาน พร้อมทั้งมีคุณภาพมากว่าเดิม แต่ถ้าว่าอย่างน้อยขั้นตอนตรวจให้ถูกต้อง ก็คงนับได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกัน เนื่องจากภายในการตรวจแบบถูกต้องจะมีการส่งผลทำให้เกิดความแม่นยำได้มากกยิ่งขึ้นอีกด้วย พร้อมทั้งรวมไปถึงการสร้างความปลอดภัยให้กับตัวท่านเองได้แน่นอน พร้อมทั้งวันนี้เรามาดูการนำเสนอแนวทางในการตรวจเอชไอวีที่ถูกต้อง พร้อมทั้งมีความยำมากที่สุด ด้วยเครื่องชุดตรวจที่มีคุณภาพที่จะสามารถขายทั่วไปได้ หรือว่าซื้อผ่านเว็บได้เช่นกัน ซึ่งเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่กำลังสนใจ เรามาดูกันดีกว่า ขั้นตอนตรวจเครื่องจะมีคุณภาพหรือเปล่า

 

 

1. เมื่อท่านได้มีการใช้ชุดตรวจเชื้อ HIVกันมาแล้ว ท่านเองก็คงเริ่มต้นด้วยการเปิดซองแผนแอลกอฮอล์ ต่อจากนั้นให้ท่านนำแผ่นของแอลกอฮอล์มาทำความสะอาด ซึ่งปลายนิ้วที่ทำความสะอาดนั้น จะเป็นนิ้วที่ท่านเองจะต้องมีการเจาะเลือด เพื่อทำการตรวจเลือด

2. ภายหลังที่คุณเองได้ทำความสะอาดปลายนิ้วมือเรียบร้อยแล้ว บริเวณที่ท่านจะทำการเจาะเลือดนั้น สำหรับทำการตรวจเอชไอวี ท่านจะต้องมีการนำเข็มที่เจาะเลือดแล้ว มาทำการกดเข็มลงแนวที่ปลายนิ้ว ซึ่งท่านจะต้องมีความแม่นยำ เนื่องจากจะกดเข็มเจาะลงไปแค่เพียงครั้งเดียวแค่นั้น

3. ภายหลังที่คุณได้ทำการเจาะเลือดแล้ว ก็เอาหลอดดูดพลาสติก มาทำการดูเลือดจากทางปลายนิ้วของท่าน และควรนำเลือดไปหยดลงทางช่องกลม ๆ ที่เป็นตลับ โดยประมาณ 2-3 หยด ท่านก็จะต้องนำหลอดพลาสติกอีกหนึ่ง มาทำการดูดน้ำยาของ บับเฟอร์ พร้อมทั้งทำการหยดลงไปแนวช่องกลม ๆ ของตลับ

4. ขณะได้ทำตามกระบวนการเหล่านี้เสร็จแล้ว ก็ต้องรอโดยประมาณ 15-20 นาที ให้ผลลัพธ์ได้มีการแสดงค่าขึ้น แต่ถ้าว่าจะมีวิธีภายในการค่าการตรวจผลเลือด หามีสีแดงขึ้น 2 ขีด หรือว่าขึ้นสีแดง 1 ขีด ก็ถือได้ว่า ผู้ที่ชุดตรวจเชื้อ HIVได้รับการติดเชื้อไวรัสกันแล้ว แต่หากมีสีแดงขึ้นมาบริเวณช่อง C แค่เพียงช่องเดียว ผลก็คือ ผู้ตรวจสอบจะไม่มีการติดเชื้อไวรัส 

 

เพราะเช่นนั้น ถ้าหากใช้ชุดตรวจเชื้อ HIV แล้วไม่ขึ้นสีแดงเลย ก็แน่ชัดเลยว่า ผลตรวจอาจเกิดการผิดพลาดได้ เพราะการตรวจด้วยชุดวิเคราะห์นั้นมีคุณภาพ แต่ว่าการตรวจแบบคัดกรองตามแนวทางเบื้องต้นก็จะสามารถให้ผลวิเคราะห์ที่ปลอมได้เช่นเดียวกัน ทางที่ดีจะให้แน่ใจก็ควรตรวจที่โรงพยาบาล หรือว่าแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อแน่ใจว่าผลตรวจเลือดยืนยันได้แน่นอน พร้อมกับการดูแลตนเองที่ถูกต้อง ถ้าหากคุณเองเกิดติดโรคเอสไอวีนั่นเอง

 

บทความโดย http://www.thaimedicalplusshop.com/