0

ช่องทางภายในการซื้อหาบ้านมือสองที่ปลอดภัย

มากหลายคนอาจมีการใฝ่ฝันที่ต้องการจะมีบ้านเรือนสักหลังหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยวที่พร้อมสวน ทาวน์เฮ้าส์ ถ้าบ้านหลังนั้นเป็นบ้านเป็นชื่อของเราก็จะดีมิใช่น้อยกันเลย แต่ว่าบ้านมือหนึ่งราคาโดยมากสูงมาก ยิ่งเป็นทำเลทองด้วยล่ะก็ มูลค่าไม่ธรรมดากันเลย พร้อมกับวันนี้เรามีข้อมูลเกี่ยวข้องการเลือกซื้อบ้านมือสอง สำหรับเป็นหนทางอีกหนึ่งทางให้กับผู้ที่สนใจกำลังต้องการจะซื้อ ซึ่งเขาว่ากันว่าตาดีได้ตาร้ายเสีย เรื่องบ้านก็คงเช่นกัน ถ้าจะซื้อของใหญ่ก็ต้องค่อย ๆ เลือกกันเลย เพื่อที่จะได้บ้านที่มูลค่าพอสมควร พร้อมกับคุ้มค่ามากที่สุด

 

 

1. ซื้อกับโบรกเกอร์

คือการเลือกซื้อบ้านมือสองผ่านทางนายหน้า คือวิธีที่มีความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากนอกจากจะมีแบบบ้านกันแล้ว หรือว่าทำเลตามราคาที่มีมาให้คัดเลือกมากมาย ก็ยังอาจเชื่อใจได้ว่า บ้านแต่ละหลังที่นายหน้าของบริษัทจะมีการจัดหาให้เลือกหลากหลายที่ ผ่านการคัดกรองมาแล้ว อีกทั้งยังมีตัวแทน ภายในการดำเนินเรื่องกันหลายอย่างด้วย ไม่ว่าจะพาไปตรวจสอบ หรือว่าทำการเจรจาเรื่องราคา พร้อมกับเรื่องข้อตกลง โดยจะมีการเสียค่านายหน้าราวๆ 3% ของราคาที่ขาย ทางผู้ขายจะเป็นผู้จ่ายให้เอง แต่ไม่ว่ายังไงวิธีการก่อนการทำสัญญาควรตรวจทานข้อมูลให้แน่ชัดเสียก่อน ว่ากำลังทำสัญญากับเจ้าของบ้านตัวจริงนั่นเอง โดยอาจดูบัตรประจำตัวประชาชน สำหรับเป็นการยืนยัน

 

2. ประมูลจากกรมบังคับคดีความ

ภายในการประมูลบ้านจากกรมบังคับคดี หากว่าจะเป็นกระบวนขั้นตอนต่าง ๆ แต่ว่าหลากหลายคนก็ยอมรอ เพื่อที่จะได้บ้านภายในราคาที่ถูก เพราะมูลค่าประมูลจะต่ำกว่าท้องตลาดราวๆ 50% กันเลย แต่ไม่ว่ายังไง ก่อนการประมูล ผู้ซื้อแต่ละคนควรตรวจสอบสถานที่จริงก่อน สำหรับการประเมินมูลค่าพร้อมสู้ล่วงหน้า ทั้งนี้ อาจจะได้ไม่ถูกระตุ้นให้มีการประมูลมูลค่าโดยที่ไม่จำเป็น และนอกจากนี้แล้ว จะต้องระแวดระวังในเรื่องของผู้บุกรุก ถึงแม้ทางศาลจะมีการฟ้องขับไล่ให้ผู้บุกรุกออกจากบ้านหลังดังกล่าว ทางเราก็ไม่อาจทราบได้ว่าผู้บุกรุกนั้นจะยอมออกไปตอนไหน  พร้อมกับอีกปัญหาคือ จะต้องประสบกับการฟ้องคัดค้านเรื่องราคา ที่ซื้อตามกระบวนการกฎหมาย ลูกหนี้จะอาจคัดค้านราคาได้เพียงหนึ่งครั้งแค่นั้น ภายในการคัดเลือกซื้อบ้านมือสอง

 

3. ทรัพย์สมบัติรอการขายของทางสถาบันการเงิน

การคัดเลือกซื้อบ้านที่เป็นทรัพย์สมบัติรอการขายของทางสถาบันการเงิน ที่เรียกได้ว่า ที่อาศัยหลุดจำนองนั่นเอง ซึ่งแนวทางนี้ก็เป็นวิธีที่นิยมเพิ่มมากขึ้น เพราะจะมีบ้านราคาถูกว่าท้องตลาดกันแล้ว ก็ยังอาจขอสินชื่อได้ง่าย ๆ อีกด้วย แถมดอกเบี้ยยังต่ำ ทำให้การคัดเลือกซื้อบ้านมือสอง กับทางสถาบันการเงินนั้น ก็มีที่นิยมเช่นกัน

 

พร้อมกับนี่ก็ถือได้ว่าเป็นวิธีการเลือกซื้อบ้านมือสอง ที่จะทำให้ท่านคุ้มค่าภายในการเลือกซื้อบ้าน พร้อมกับที่สำคัญก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อ จะต้องตรวจข้อมูลให้แน่ชัดเสียก่อน สำหรับไม่ให้มีปัญหาตามหลังมานั่นเอง จนทำให้ใครก็ตาม อาจสูญเสียบ้านไป

 

ที่มา https://www.facebook.com/SmdAsset/