0

ร้านค้ารับจำนำโน๊ตบุ๊คจะสำรวจวัสดุอุปกรณ์หลายชนิด

ถ้ากล่าวถึงภายในเรื่องการรับจำนำโน๊ตบุ๊คหรือว่ารับซื้อ ว่าจะต้องรู้อย่างไรบ้าง ไม่ว่าจะต้องช็คเสป็กnotebook ก่อนเข้าไปจำนำก็มีให้เห็นหลายครั้ง แต่มาครั้งนี้เราจะมากล่าวถึงสาเหตุต่าง ๆ ของเครื่องnotebookว่าเครื่องไหนเป็นnotebookที่ไม่ได้รับจำนำ เพราะเช่นนั้นมาดูกันเลยดีกว่า ว่าคุณควรรู้เรื่องใดบ้าง ถ้าอย่างนั้นไม่ควรพลาดเข้ากับการติดตามกันเลย

 

 

1. แบตเสื่อม อาการของแบตnotebookนั้น เรียกได้ว่าเป็นอาการที่มีความยอดฮิตอันดับต้น ๆ กันเลย ของคอม 10 เครื่อง ซื้อมาในเวลาเดียวกัน ใช้งานเหมือนกัน นาน ๆ วันเข้า  อาการแบตก็จะเสื่อมพร้อมกับถามหาไปก็โดยประมาณ 4-5 เครื่องร่วมกัน ก็ต้องขึ้นอยู่กับดวง พร้อมกับการดูแลแบต ซึ่งมูลค่าแบตของแท้นั้น ก็โดยประมาณพัน หรือว่าสองพันบาท ซึ่งมันไม่ค่อยคุ้มกันเลยก็ว่าได้ ทำให้ร้านรับจำนำโน๊ตบุ๊คจะต้องตรวจสอบเช็คกันก่อน

2. จอภาพแตก หรือว่าจอมีเส้น อาการเหล่านี้เป็นสาเหตุที่เรียกได้ว่าสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ กันเลย notebookที่ไม่ได้รับจำนำ เหตุผลในเรื่องนี้ก็ตกเป็นเรื่องสำคัญเหมือนกัน จอภาพnotebookก็ค่อนข้างมีราคาแพงที่สุดเมื่อเทียบเท่าอะไหล่ทั้งหมดของnotebookเช่นกัน

3. ไม่มีสายชาร์จ notebookที่มาใช้บริการกับทางเรา ขั้นต่ำ ลูกค้าจะต้องนำสายชาร์จมาด้วย ขณะจะมาร้านรับจำนำโน๊ตบุ๊ค พร้อมกับจะต้องใช้งานได้ด้วย สาเหตุเหล่านี้จะต้องการสายชาร์จนั้นก็จะคล้ายคลึงกับคีย์บอร์ด ที่มีความสำคัญเหมือนกัน ถ้าคุณมีความต้องจะต้องจำนำโน๊ตบุ๊คก็ต้องจัดเตรียมวัสดุอุปกรณ์ให้พร้อมอยู่เสมอ 

4. บอดี้แตก ถ้ากล่าวถึงบอดี้แตก หรือว่ามีรอยตำหนิใหญ่ กล่าวถึงอาการเหล่านี้ ของตัวnotebookถ้ามันมีนิดหน่อย เราก็พอรับได้ แต่หากมันหนัก ๆ เข้าเราก็คงไม่ได้รับเพราะว่าเราอิงกับตลาดมือสอง เครื่องที่เรารับซื้อจากลูกค้าไป เราจะต้องนำไปขายเป็นnotebookมือสองอีกด้วย สำหรับใครที่ต้องการจะจำนำโน๊ตบุ๊ค ก็ต้องตรวจทานให้ดีเสียก่อน

 

และนี่ก็ถือได้ว่ารับจำนำโน๊ตบุ๊ค จะต้องรู้ข้อมูลเหล่านี้ไว้ก่อน ก่อนที่จะตกลงใจเลือกร้านค้า พร้อมกับจะต้องตรวจทานnotebookของเราให้ดี ๆ เพื่อให้รู้ว่าเครื่องของเรามีความเพี้ยนหรือไม่ เพราะเช่นนั้น ไม่ควรพลาดกันเลย สำหรับร้านรับจำนำโน๊ตบุ๊คแต่ละคน จะมีมากหลายร้านด้วยกัน ที่จะให้ลูกค้าคัดเลือกใช้บริการได้ง่าย ๆ อีกด้วย ทำให้ข้อมูลเหล่านี้กลายป็นข้อมูลที่น่าสนใจพร้อมกับน่าติดตามเป็นอย่างมาก เพราะเช่นนั้น นี่ก็คืออีกส่วนหนึ่งที่มีความสำคัญไม่ใช่น้อยกันเลยก็ว่าได้ จนใครก็ตาม ก็จะต้องติดตามข้อมูลเหล่านี้ จนทำให้ตกเป็นประเด็นขึ้นมากันเลยก็ว่าได้ ยิ่งต้องการจะจำนำต้องหาข่าวสารดี ๆ เสียก่อน

 

แหล่งที่มาของข้อมูล http://www.jumnumm.com/