0

การบริหารร่างกายเพิ่มน้ำหนัก เป็นแนวทางที่คุณเองไม่ควรพลาด

การออกกำลังกายเพิ่มน้ำหนัก ก็ช่วยเหลือท่านได้เช่นกัน ถ้าหากได้มีการศึกษาหาข้อมูลหลากหลาย ท่านเองก็คงทราบกันดีอย่างแน่แท้ ยิ่งออกกำลังก็จะเพิ่มน้ำหนักได้ด้วยดี แต่ถ้าว่าจะต้องศึกษากันก่อน ว่าจะออกกำลังแบบไหน ที่จะเพิ่มน้ำหนักได้แท้จริง ซึ่งเป็นทางเลือกของคุณสาว ๆ หรือว่าคุณผู้ชายหลากหลายคนกันเลย ถ้าอย่างนั้นมาไล่ตามกันเลยดีกว่า

 

 

1. มุ่งเน้นใน การออกกำลังกายเพิ่มน้ำหนัก ด้วยเวทเทรนนิ่ง หมายถึงการเพาะกายใช้เล่นเวทเทรนนิ่ง ในการเสริมสร้างทางด้านกล้ามเนื้อให้มีความแข็งแกร่งและใหญ่มากยิ่งขึ้น หมายถึงรูปแบบหนึ่งที่ออกกำลังแล้วเพิ่มน้ำหนักได้ ท่านเองจะสามารถทำการฝึกซ้อมการเล่นเวทเทรนนิ่งได้ด้วยเครื่องมือที่เป็นการฝึกออกกำลังกายนั่นเอง

2. ออกกำลังให้กับกล้ามเนื้อในส่วนต่าง ๆ อาจมีเพียงหนึ่งส่วนแค่นั้น ที่ท่านจะต้องเพิ่มขนาด แต่ท่านจะได้รับคุณประโยชน์จากการออกกำลังกายให้กับทางกล้ามเนื้อ แทนการออกกำลังกายให้กับส่วนหนึ่งส่วนใด ซึ่งจะใช้เวลาในการออกกำลังส่วนแขน หลัง หน้าอกพร้อมกับ หน้าท้อง แต่ถ้าว่าแทนที่จะออกกำลังกายให้กับทุกส่วนทางด้านกล้ามเนื้อวันเดียวกัน ทางที่ดีควรสลับกันระหว่างการออกกำลังกายแต่ละส่วน เพื่อให้แต่ละกลุ่มทางด้านกล้ามเนื้อมีโอกาสได้หยุดพักไปบ้าง

3. การออกกำลังกายเพิ่มน้ำหนัก เพื่อจะสร้างกล้ามเนื้อโดยไม่ทำให้เกิดอาการบาดเจ็บ ซึ่งมวลกล้ามเนื้อจะถูกก่อสร้างขึ้น เมื่อเส้นเยื่อทางด้านกล้ามเนื้อได้ถูกใช้กันอย่างมาก จากการกดมากกว่าปกติที่ได้เกิดขึ้น โดยจะสามารถทำได้ ยกเวทที่มากพอพร้อมกับออกกำลังกายซ้ำ ๆ จนกว่ากล้ามเนื้อของเราก็จะรู้สึกเหนื่อยทางที่ดีต้องมีการออกกำลังกายด้วยเวทที่เหมาะสม เพื่อจะสามารถทำได้ซ้ำ ๆ 8-10 ครั้งกันก่อน ที่จะพัก ถ้าหากคุณยังไม่รู้สึกสบายตัว ควรทำซ้ำได้มากกว่า 10 ครั้ง พร้อมกับทำการเพิ่มเวทขึ้น แต่ถ้าไม่สามารถทำเกิน 5ครั้งได้ ควรลดน้ำหนักของเวทลงจะดีกว่า

4. ควรรับประทานโปรตีนแบบชงทันที หลังจากการออกกำลังกายเพิ่มน้ำหนักในแต่ละหน ซึ่งจะเป็นสารที่ให้พลังงานที่อยู่ในรูปผง เพื่อชงจะช่วยเหลือทำให้คุณมีความอึดพร้อมกับทนมากยิ่งขึ้น ในระหว่างการออกกำลัง พร้อมกับรับประทานกล้วย หรือว่าผลไม้อบแห้งในปริมาณมาก ๆ 

5. ควรพักผ่อนให้พอ ควรปล่อยให้กล้ามเนื้อของท่านพักผ่อนในระหว่างการออกกำลัง ซึ่งเป็นกรรมวิธีที่สำคัญอย่างหนึ่ง ที่จะทำให้กล้ามเนื้อของคุณมีขนาดใหญ่พร้อมกับมีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น กล้ามเนื้อของท่านจะมีการสร้างขึ้นในระหว่างวัน ห้ามออกกำลังกายกลุ่มกล้ามเนื้อเดิมในระยะเวลาสองวันติด หรือว่าอย่างน้อย 48 ชั่วโมง ก่อนที่จะกลับมาออกกำลังในจุดเดิมซ้ำ

 

และนี่ก็ถือได้ว่า การออกกำลังกายเพิ่มน้ำหนักให้กับตัวท่านได้เช่นกัน ซึ่งเป็นทางเลือกที่จะช่วยเพิ่มน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ถ้าอย่างนั้นก็ไม่ควรพลาดกับการติดตามกันเลยดีกว่า ซึ่งเป็นแนวทางง่าย ๆ พร้อมกับไม่ซับซ้อนอย่างที่คิดกันเลย ถ้าหากท่านเองได้ทำการศึกษาหาข้อมูล

 

บทความโดย http://www.multivitplus.com/%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%98%E0%B8%B5%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%B4%E0%B9%88%E0%B8%A1%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%81