0

ฉีดโบท็อก ความจริง ที่คุณเองต้องทราบก่อนตกลงใจทำ

เพราะว่าคุณสาว ๆ ที่อยากหน้าเรียวเล็ก ก็ต้องมีการโบท็อก แต่ทว่าท่านเองก็อย่าพึ่งใจร้อนไป สิ่งที่ท่านเองต้องควรรู้และศึกษากันก่อน เพื่อเกิดความปลอดภัยอย่างแท้จริง โดยคุณสาว ๆ มักเปลี่ยนแปลงตนเองให้ดูสวย และโดดเด่นมากยิ่งขึ้น เป็นเหตุให้ต้องมีการดูแลใบหน้าเพิ่มขึ้น  บางท่านอาจดูแลกันแบบผิด ๆ โดยที่ไม่ได้ศึกษากันก่อนก็อาจจะเสียใจไปตลอดชีวิตกันเลย แต่เพราะว่าในตอนนี้ จะมีความนิยามภายในการฉีดโบท๊อกกันมากยิ่งขึ้น แต่ท่านเองจะต้องรู้ก่อนว่า ฉีดเพราะว่าอะไรกันแน่

 

 

1. โบท็อกแห่งไหนถึงจะปลอดภัยมากที่สุด

แท้ที่จริงแล้ว ในสมัยนี้โบท็อก ที่ได้ใช้กันอยู่มีหลากหลายรูปแบบร่วมกัน แต่ทว่าที่จะผ่านอย. แล้วนั่นก็คือ Botulinum toxin type A โดยในตอนนี้จะมีการนำเข้ามาจากประเทศเกาหลีและประเทศสหรัฐอเมริกาเพิ่มมากยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้แล้วสารของโบท็อกจากประเทศเกาหลีจะได้รับความนิยมมากกว่า เพราะจะมีราคาถูกกว่า แต่ทว่าของประเทศสหรัฐอเมริกาก็จะอยู่ได้นานกว่า เพราะฉะนั้น ก็ต้องขึ้นกับคุณสาว ๆ ที่จะตัดสินใจ

2. ฉีดโบท็อกเพราะเหตุไรกันแน่

ก่อนที่จะทำการตัดสินใจฉีดโบท็อกนั้น ท่านควรรู้ถึงประโยชน์ต่าง ๆ และความต้องการของเสียก่อน ว่าจะฉีดเพราะเหตุไร และช่วยอะไรได้บ้าง ซึ่งจะมีความนิยมภายในการฉีดโบท็อก เพราะจะช่วยทำเอาหน้าเรียว และลดกราม แถมยังเป็นเหตุให้หน้าดูเด็กลงไปอีกด้วย นอกจากนี้แล้วยังช่วยลดน่อง เป็นเหตุให้น่องดูเรียว รวมถึงช่วยรักษาอาการปวดไมเกรนได้ดี 

3. เตรียมตัวปรึกษาคุณหมอ และฉีดโบท็อกกับผู้ชำนาญ

เพราะว่าคนที่ไม่เคยฉีดหรือแม้แต่คนที่เคยฉีดกันมาแล้ว ก็ต้องทำการปรึกษาแพทย์และทำการขอข้อเสนอแนะจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนที่จะตัดสินใจ แต่สำหรับใครที่ยังไม่มีแพทย์ภายในใจ ก็ต้องลองศึกษาและดูประวัติความเป็นมารวมไปถึงงานของแพทย์แต่ละคน เพื่อเกิดความมั่นใจมากยิ่งขึ้น ไม่ควรคิดที่จะทำหมอกระเป๋าหรือหมอเถื่อนเด็ดขาด อาจทำให้เกิดอันตรายกับท่านได้

 

และนี่ก็ถือว่า การฉีดโบท็อก เป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง ถ้าหากไม่ศึกษาข้อมูลดี ๆ ก็จะส่งผลร้ายต่อคุณได้เช่นกัน เพราะฉะนั้น ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกทำการฉีดโบท็อก ก็ต้องศึกษาข้อมูลให้แน่ชัด และที่สำคัญท่านต้องรู้ก่อนว่า ท่านทำไปเพราะเหตุไรกันแน่ เพราะสิ่งเหล่านี้ อาจไม่เป็นอย่างที่คุณคิดก็ย่อมได้ เป็นเหตุให้ต้องหาผู้ชำนาญมาคอยดูการฉีดครั้งนี้ และแน่ใจว่าท่านเองจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ทำให้ใครก็ตาม ก็มีความนิยมมิใช่น้อยกันเลย

 

บทความโดย https://www.aimeclinic.com/facial-design/botox/