0

วิธีการผลิตของถ่านกะลามะพร้าว Coconut Shell Charcoal ที่ได้สินค้าคุณภาพ

ถ่านกะลามะพร้าวแบบอัดแท่ง ซึ่งจะผลิตมาจากมะพร้าว Coconut Shell Charcoal ที่เป็นพืชเศรษฐกิจที่มีความมหัศจรรย์ที่ทุกส่วนของมะพร้าวจะสามารถนำมาใช้ประโยชน์ต่าง ๆ ได้อย่างกว้างขวาง ตั้งแต่รากอาจจะนำมะพร้าวมาเป็นสมุนไพรต้นตำหรับ ลำต้นจะอาจจะนำมาแปรรูปเป็นใช้ก่อสร้างอาศัย ทำสะพาน หรือจะทำเสา ก้านใบก็ใช้ทำไม้กวาด ถือว่าได้ มะพร้าวต้นหนึ่งสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้มากมายกันเลย เป็นเหตุให้ทุกวันนี้ได้มีการจัดจำหน่ายถ่านจากกะลามะพร้าวให้เข้ากับผู้บริโภคเป็นอย่างสูง ถ้าเช่นนั้นเรามาดูคุณสมบัติของท่านอัดแท่งจากกะลามะพร้าว

 

 

1. บริษัทแห่งนี้จะมีแนวความคิดที่จะใช้ส่วนผลิตที่เป็นพลังงานทดแทน ภายในอนาคตซึ่งถ่านจะขาดแคลน เพราะป่าไม้ได้ถูกทำลายไปมากทุกที ทางบริษัทจึงได้มีการสร้างถ่าน จากกะลามะพร้าว

2. กะลามะพร้าวจะผ่านการเผาโดยผ่านความร้อนสูง Coconut Shell Charcoal หลังจากนั้นกะลาที่ได้ไปก็จะผ่านตะแกรงร่อนให้เหลือเพียงแต่ชิ้นส่วนของกะลาแบบล้วน ๆ เพื่อให้ได้ชิ้นกะลามะพร้าวที่มีคุณภาพมากที่สุดนั่นเอง

2. ชิ้นกะลามะพร้าวที่ได้ผ่านวิธีการเผาเป็นถ่านแล้ว พร้อมทั้งได้ผ่านการร่อนจนเหลือแต่ชิ้นกะลาเพียงแค่นั้น เพื่อให้ได้ถ่านกะลามะพร้าวมาจัดจำหน่ายให้กับผู้บริโภคได้อีกด้วย

3. สำหรับวัตถุดิบของกะลามะพร้าว จะมีการนำเครื่องมาบด เครื่องอัด ซึ่งจะพิจารณาภายในส่วนประกอบที่มีความเหมาะสม เพื่อให้ได้สินค้าเป็นถ่านอัดแท่นที่ได้คุณภาพ เพื่อให้ได้ถ่านอัดแท่งมาจัดจำหน่ายในต่างประเทศ เป็นสินค้าไทย ที่ก้าวไปได้ไกลถึงต่างชาติกันเลย

4. เครื่องจักร อัดแท่งจะรวมทั้งเครื่องโม่ หรือเครื่องผสมเข้าด้วยกัน ซึ่งเป็นเครื่องจักรที่มีกำลังแรงมากที่สุดกว่าได้ กำลังการผลิตของเครื่องก็มากกว่า 1500 กิโลต่อวันกันเลย อาจจะทำงานได้อย่างติดต่อกัน 24 ชั่วโมง

5. หลังที่ผ่านเครื่องอัดกำลังแรงสูงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถ่านกะลามะพร้าวที่ได้ ทางบริษัทจะต้องนำสินค้าเข้าตบอบ เพื่อที่จะเป็นการลดความชื้นจากข้างในของเนื้อถ่าน เพื่อให้ถ่านที่ส่งไปยังตลาดมีคุณภาพ โดยค่าความร้อนสูง ค่าความชุ่มชื้นน้อยที่สุด เตาอบจะใช้ระยะเวลาอย่างน้อย 3 วัน เพื่อให้ความชื้นน้อยที่สุดนั่นเอง

6. หลังจากที่ถ่านกะลามะพร้าวปราศจากความร้อนแล้ว ไม่มีความชื้นแล้ว ก็จะมีการตัดแท่งก้อน ถ่านให้มีขนาดเท่ากัน ส่วนการบรรจุก็ขึ้นกับลูกค้าแต่ละคน ที่จะบรรจุแบบไหน ขนาดความยาวเท่าไร ก็ต้องขึ้นกับลูกค้าที่สั่ง

 

และนี่ก็ถือว่าถ่านกะลามะพร้าว Coconut Shell Charcoal ตกเป็นถ่านที่น่าสนใจพร้อมทั้งน่าติดตามเป็นอย่างสูง เป็นเหตุให้สินค้าตัวนี้ผลิตในเมืองไทยออกไปยังต่างชาติได้ เป็นเหตุให้กลายเป็นสินค้าที่ขายดีพร้อมทั้งมีคุณภาพอย่างสูง ทำให้ใครๆ ต่างก็พากันอยากจะเลือกซื้อมาลองใช้กันดู จนเวลานี้ถ่านกะละมะพร้าวเป็นสินค้าที่ขายดีก็ว่าได้

 

บทความโดย http://www.thai-charcoal.com/