0

ศาลพระพรหม ร้านค้าทรัพย์มณีสุข ที่มีให้เลือกสรรหลายแบบ

ศาลพระพรหม เป็นศาลที่อยู่คู่กับคนไทยมายาวนานกันแล้ว ทำให้คนไทยมักจะไหว้บูชาเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเจออยู่บริเวณไหนก็จะกราบไหว้ แต่สำหรับร้านทรัพย์มณีสุข ร้านค้าแห่งนี้ก็มีจัดจำหน่ายศาลพระพรหมหลากหลายแบบด้วยกัน สามารถเลือกซื้อได้ แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับสถานที่นั้น ๆ กันด้วย ถ้าเช่นนั้นมาดูกันเลยว่า มีกี่รูปแบบบ้าง 

 

 

1. ศาลพระพรหม 30 นิ้ว เสาพญาเอราวัณ ยอดปรางค์จัมโบ

หมายถึงศาลพระพรหมสัดส่วนใหญ่ที่มีขนาดกว้างระหว่างเสา 92 cm โดยทางร้านค้าจะมีการทำให้ใหญ่แบบพิเศษ ทำให้ท่านเองสามารถตั้งองค์ท้าวมหาพรหมที่มีขนาด 16 นิ้วได้  จนถึง 30 นิ้วได้ ซึ่งจะต้องมีรัศมีของพระกรซ้ายพร้อมทั้งขวาไม่เกินกว่า 92 cm สำหรับฐานของเสาศาลพระพรหมจะกว้าง 155 cm พร้อมกับมีพื้นที่แท่นประทับ 175 cm ส่วนความสูง 450 cm ถือว่ามีขนาดใหญ่มาก ๆ 

2. ศาลพระพรหมรูปทรงไทยเสาบัวคว่ำบัวหงาย 

จะมีสัดส่วนเล็กกว่า   ซึ่งฐานองค์พระ 93*90 cm ระหว่างเสากว้าง 50*50 cm ส่วนทางฐานล่างสุดกว้าง 123*123 จากฐานล่างสุดถึงชั้นวางพระพรหมอยู่ที่ราวๆ 133 cm ทำให้ศาลพระพรหมลายบัวคว่ำบัวหงาย ถือว่าเหมาะสมกับการตั้งบริเวณสถานศึกษาได้เหมือนกัน

3. ศาลพระพรหม รูปทรงโรมัน 

จะมีรูปเป็นสีขาวทอง รุ่นนี้จะมีฐานล่างเส้นผ่านศูนย์กลาง 9205 เซ็นต์ พร้อมกับฐานวางองค์พระพรหมกว้าง 87.5 เซ็นต์ ส่วนเสาฐานชั้นวางองค์พระพรหมสูง 79 เซ็นต์ สามารถเข้าได้กับทุกสถานที่ไม่ว่าจะเป็นบ้านที่อาศัย ตลาด โรงงาน หรือร้านค้าหลายชนิด ที่นับถือพระพรหม พร้อมกับยังสามารถสั่งทำได้ทุกสีแล้วแต่ความต้องการของผู้ซื้อ 

 

เพราะเช่นนั้นศาลพระพรหม ถือว่าร้านทรัพย์มณีสุข เป็นร้านค้าที่ให้บริการที่ดีต่อลูกค้า ซึ่งจะมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อนำมาตั้งไว้ตามบริเวณต่าง ๆ แต่นั่นก็ต้องขึ้นอยู่กับสถานที่นั้น ๆ กันด้วย ว่ามีความเหมาะสมหรือเปล่า ซึ่งร้านทรัพย์มณีสุข จะมีการยืนยันว่าเป็นของใหม่ทุกชิ้น พร้อมกับมีการบริการที่ดีเยี่ยม เป็นเหตุให้ลูกค้าเดินทางมาซื้อที่ร้านค้าแห่งจำนวนมาก ไม่ใช่เพียงจะขายศาลพระพรหมแต่อย่างเดียว แต่ยังมีศาลตายาย ศาลพระภูมิ ให้ทำการเลือกซื้อได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้น หากใครที่มีความต้องการจะซื้อสิ่งเหล่านี้กลับไปตั้งหรือบูชาที่บ้าน ก็ต้องลองหาข้อมูลกันดูว่า น่าจะซื้อภายในรูปแบบไหน ที่เหมาะสมกับตัวบ้านของคุณ หรือนำไปตั้งที่โรงงานของคุณได้ พร้อมกับนี่ก็ถือว่า ไม่ควรพลาดกับผลิตภัณฑ์มากมายของร้านค้า ทรัยพ์มณีสุขร้านค้านี้กันนั่นเอง

 

ที่มา http://maneesuk.com/articlegroup.asp?gid=2855