0

สาเหตุ ที่กินเท่าใดก็ไม่อ้วนกันสักครั้ง

กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน  ซึ่งอาจจะมีต้นเหตุเกิดอะไรขึ้น โดยจะมีแนวทางในการแก้ไขได้เช่นไร ทำให้คุณสาว ๆ อาจจะดูเป็นคำพูดที่ฟังแล้วน่าริษยากันเลย บางท่านก็ต้องการจะมีหุ่นที่ดูดี กินเยอะแค่ไหน ก็น้ำหนักเท่าเดิม แต่คุณเชื่อหรือไม่ว่า เพราะว่าคนที่เป็นโรค หรือคนที่มีอาการกินเท่าใดก็ไม่น้ำหนักเหมือนเดิม  เขาเองก็ต้องการจะหายเร็ว ๆ หรือเลือกก็ต้องการจะทานอาหารแล้วมีน้ำหนักเพิ่มขึ้น เพราะว่ากันทานอาหารมากเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน ย่อมจะเป็นเหตุให้ระบบข้างในร่างกายของคุณกำลังมีปัญหา หรือมีสิ่งที่ผิดปกติได้นั่นเอง ถ้าเช่นนั้นมาดูสาเหตุต่าง ๆ กันเลยดีกว่า ว่าทานอาหารมากเท่าไหร่น้ำหนักก็ไม่เพิ่มขึ้น

 

 

1. ไทรอยด์เป็นพิษ

ซึ่งเป็นต้นเหตุที่ทำให้กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน ก็เป็นเรื่องของไทยรอยด์นั่นเอง โดยมากหลายคนอาจจะไม่รู้จักและไม่เคยตระหนักถึงเรื่องกลุ่มนี้ โดยอาการไทรอยด์เป็นพิษนั้น จะเกิดจากระดับฮอร์โมนของต่อมไร้ท่อข้างในร่างกายที่ผิดปกติ ทำให้มีการกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทางร่างกายใช้พลังงานมากจนเกินไป แต่จะสามารถตรวจดูภาวะของไทรอยด์เป็นพิษได้ โดยการดูความประพฤติ ว่าจะมีการนอนไม่หลับ ตาโปน หรือหัวใจเต้นเร็วผิดปกติ ถ้าใช่ ก็จะมีโอกาสเป็นโรคไทรอยด์เป็นพิษได้เช่นกัน

 

2. มีพยาธิมากจนเกินควร

เพราะว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่คาดคะเนที่ใครหลากหลายคน คงรู้จักกันเป็นอย่างดี ถ้าหากกินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน ก็คงเป็นเพราะร่างกายเรานั้น มีพยาธิอย่างแน่นอน ซึ่ง พยาธินี้จะมีการแย่งอาหารของเรามารับประทาน จนทำให้ร่างกายของเราไม่ได้รับสารอาหารใด ๆ เลย พร้อมทั้งทำให้เกิดเป็นปัญหากินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน  ซึ่งคนที่รับประทานเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน จะสามารถสังเกตตัวเองได้ง่าย ๆ ถ้าปวดท้องอยู่บ่อย ๆ มีอาการท้องเสีย ทานอาหารเยอะ แต่น้ำหนักกลับไม่เพิ่ม ก็ให้คิดว่า ตัวเองมีพยาธิอยู่ในท้อง อาจจะหายาถ่ายมารับประทานพยาธิมารับประทาน หรือจะไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจสอบอุจจาระได้เช่นกัน

 

3. โรคลำไส้อักเสบแบบเรื้อรัง

ถ้าได้ลองสังเกตตัวเอง ว่าเรากินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนจริงหรือไม่ แถมยังมีการถ่ายคล่องอีกด้วย โดยประมาณว่า กินปุ๊บ ก็ถ่ายปั๊บ ลำไส้ตรงซะอย่างนี้ จะมีโอกาสเป็นโรคลำไส้อักเสบแบบเรื้อรังได้สูงกันเลย เพราะว่าโดยมากแล้ว ผู้ที่ป่วยเป็นโรคนี้ ก็จะมีอาการรับประทานเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนสักที ทำให้กลายเป็นปมปัญหากันเลย

 

พร้อมทั้งนี่ก็ถือว่าเป็นต้นเหตุกินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน ทำให้บางท่านอาจจะไม่รู้ตัว หรือไม่ได้สังเกตตัวเองกันเลย ทำให้ใครๆ อาจจะมองข้ามสิ่งเหล่านี้กันไปได้ ถ้าเช่นนั้น ตัวคุณเองจะต้องลองสังเกตตัวเองกันดี ๆ ก่อน

 

เครดิต http://www.multivitplus.com/%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B9%84%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B9%88%E0%B8%81%E0%B9%87%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B9%89%E0%B8%A7%E0%B8%99