0

ศึกษาเล่าเรียนตัดผมต้องการเปิดร้านควรรู้สิ่งใด

ขณะได้มีโรงเรียนความสวยความงามเกิดขึ้น ซึ่ง BSAได้มีการเปิดสอนหลักสูตรเรื่องความสวยความงามมากกว่า 7 ปีร่วมกัน ตัวอย่างเช่น การสอนสักคิ้ว การทำเล็บ หรือเรียนตัดผม ก็เปิดให้งานบริการสอนเหมือนกัน ซึ่งจะมีนักเรียนที่มีความสนใจอยากจะเข้าหลักสูตรอาชีพนี้ ทำให้เล็งเห็นความสำคัญอยากจะช่วยให้นักเรียนมีอาชีพการงานที่ดี ทำให้ทางโรงเรียนได้มีการเปิดเผยแพร่ความรู้หลากหลาย โดยความสามารถของทางโรงเรียนมอบให้กับนักเรียนหรือนักศึกษาที่มีความสนใจในเรื่องความสวยความงาม ให้ได้ความรู้และความสามารถ เพื่อจะสามารถเลี้ยงอาชีพได้ ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยอยากเปิดร้านตัดผมควรจะเริ่มต้นสิ่งไหนก่อน

 

 

1.ควรเข้าคอร์สเรียนตัดผมกับทางโรงเรียน

สำหรับใครหลากหลายคนที่เป็นมือใหม่ อาจเริ่มต้นกับการเรียนรู้ในการเข้าศูนย์ฝึกอาชีพที่มีการสอน ซึ่งจะมีหลากหลายสูตรร่วมกันให้เรียนตัดผม จะมีระยะสั้นราวๆ 4 – 5 สัปดาห์ หรือตามหลักสูตรระยะยาวที่ทำให้ฝึกฝนด้วยความชำนาญ หากใครอยากจะได้ความมั่นใจคงเลือกเรียนกับทางโรงเรียนที่มีชื่อเสียง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง BSA สถาบันสอนตัดผมชายและหญิงที่ได้มาตรฐานพร้อมกับที่พักฟรี

2.มีทุน

ซึ่งเบื้องต้นทางด้านธุรกิจนี้ ส่วนใหญ่แล้วเป็นค่าอุปกรณ์ในการเปิดร้าน เช่น เครื่องเป่าผม โต๊ะตัดผม แห้ง มีดโกน และยังมีอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งงบหลากหลาย จะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับร้านของคุณ ในการตกแต่งร้าน และค่าเช่าของแต่ละสถานที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งยังรวมไปถึงค่าวัสดุอุปกรณ์พื้นฐานอีกด้วย

3.ทำเล

ถือได้ว่าเป็นการตอบโจทย์แบบธรรมดาที่ใครต่อใคร ก็ต้องคิดออกมาเปิดร้านตัดผม ถ้าหากจะให้มีความยอดฮิตในแหล่งที่พักอาศัยหรือแหล่งใกล้โรงเรียน โรงงาน หรือ ตลาด ส่วนใหญ่แล้วทำเลเหล่านี้จะมีผู้ประกอบการค้าเปิดร้านตัดผมให้บริการ ซึ่งร้านตัดผมก็จะมีคู่แข่งมากเพิ่มขึ้น นั่นก็ไม่ใช่ปัญหา เนื่องจากส่วนใหญ่แล้วจะชีวัดในเรื่องคุณภาพ และความพึงพอใจของลูกค้า โดยส่วนใหญ่ลูกค้าจะให้เป็นร้านประจำในการใช้บริการ แต่จะต้องมีการเรียนตัดผมกับผู้ชำนาญ จะสามารถเปิดร้านค้าได้

4.ราคาได้ตามมาตรฐาน

ซึ่งในทุกวันนี้ราคาการตัดผมแต่ละครั้ง หากเป็นร้านค้าในระแวกเดียวกัน ก็ค่อนข้างมีการอ้างอิงในเรื่องราคาเดียวกัน เพื่อมีความยุติธรรม  โดยบางแห่งจะมีร้านตัดผมติด ๆ กัน 2-3 ร้านร่วมกัน ทำให้ทุกร้านค้าจะต้องมีการตั้งราคาเดียวกัน แต่นั่นก็ต้องขึ้นอยู่กับลูกค้าว่าพอใจร้านไหนมากที่สุด

 

และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญที่คุณไปเรียนตัดผมมา แล้วมีความประสงค์อยากจะเปิดร้านตัดผม ก็ต้องรู้เรื่องสิ่งเหล่านี้เสียก่อน เพื่อแน่ใจว่า คุณเองจะสามารถเปิดร้านค้าได้ในขณะยาวนานกันเลย  

 

เครดิต www.เรียนตัดผม.com