0

สิ่งที่ควรทำก่อนรับจัดโต๊ะจีนงานมงคลสมรส

เมื่อเอ่ยถึงงานเลี้ยงอาหารงานแต่งงาน หรือไม่ก็งานบวช ซึ่งแน่นอนเลยว่าจะต้องมีการจัดงานแบบโต๊ะจีนแน่นอน โดยเฉพาะงานมงคลสมรสที่ไม่ว่าจะเป็นงานของคู่ไหน ๆ ก็ค่อนข้างมีการเลือกเลี้ยงแขกด้วยโต๊ะจีนทั้งนั้น ยิ่งเป็นคู่ที่มีเชื้อสายจีนด้วยล่ะก็ เรียได้ว่าเป็นเรื่องที่จะต้องทำอย่างหนึ่ง ในการจัดเลี้ยงโต๊ะอาหาร โดยจะเป็นแนวคิดที่มีความสำคัญของคนจีนที่ได้มีการปลูกฝังกันมานาน เมื่อได้นั่งรับประทานอาหารร่วมกันบนโต๊ะกลม ๆ เป็นเหตุให้สามารถมองเห็นพร้อมทั้งทำการพูดคุยกันได้ แต่ท่านเองรู้หรือไม่ว่าการรับจัดโต๊ะจีนแต่งงานจะต้องมีอะไรบ้าง ซึ่งร้าน นิว โภชนา รับจัดโต๊ะจีน เป็นร้านค้าที่มีอาหารอร่อยพร้อมทั้งถูกปากทุกคนแน่นอน

 

 

1.การจัดที่นั่งรับประทานอาหารโต๊ะจีนงานมงคลสมรส

ในการจัดตำแหน่งการนั่งรับประทานอาหารนั้น เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง ควรที่จะมีการจัดให้ผู้ที่สูงอายุสูงสุดให้นั่งอยู่หัวโต๊ะ โดยที่หันออกทางประตู แล้วให้ผู้ที่สูงอายุรองมานั่งทัดลงมา ส่วนเด็ก ๆ ควรจัดให้นั่งรับประทานอาหารใกล้กับกาน้ำ เพื่อบริการเสิร์ฟน้ำแก่ผู้อาวุโสกว่านั่นเอง ซึ่งเป็นการเคารพ

2.ของกินมงคลบนโต๊ะจีน

ในการจัดนั้นจะต้องมีของกินมงคล 5 อย่าง ที่ได้มาจาก 5 ธาตุ นั่นก็คือ ไฟ ทอง ไม้ น้ำ ดิน โดยที่จะมีการเน้นสิ่งที่มีชีวิต คือ หมูนำไปย่างทั้งตัว เปิดยัดไส้เกาหลัด หอยจ๊อ หรือจะเป็นปลานึ่ง ซึ่งเป็นรายการอาหารของคนจีน ที่ถือได้ว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์ พร้อมทั้งนำพาไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองให้กับฐานะ

3.เครื่องมือในการรับจัดโต๊ะจีนในงานแต่ง 6อย่างที่จำเป็นเลย

ในการจัดโต๊ะอาหาร ซึ่งในเรื่องอุปกรณ์ย่อมเป็นข้อสำคัญอย่างยิ่ง จะต้องมี ตะเกียบ 1 คู่ ช้อน ถ้วยน้ำแกง จาน แก้วน้ำใส พร้อมทั้งถ้วยน้ำจิ้ม โดยคนจีนจะได้เชื่อว่ามีน้ำจิ้มมากกว่าชาติไหน ๆ เพราะอาหารแต่ละประเภทจะมีน้ำจิ้มเฉพาะของแต่แบบนั่นเอง

 

พร้อมทั้งนี่คือสิ่งที่ควรรู้ในการจัดเลี้ยงอาหารงานแต่งที่ให้ถูกวิธี เพราะร้าน นิว โภชนา รับจัดโต๊ะจีน จะมีการจัดตั้งแต่ 5 โต๊ะขึ้นไป ราคาถูก อาหารก็สดพร้อมทั้งได้คุณภาพอย่างแน่นอน  แถมยังมีเครื่องเสียงให้กับทางผู้จัดงานอีกด้วย เป็นเหตุให้มีผู้คนให้ความสนใจ พร้อมทั้งเรียกใช้บริการร้าน นิว โภชนา โต๊ะจีน ร้านที่ถือได้ว่ามีความโดดเด่น พร้อมทั้งยังบริการฟรีต่าง ๆ ก่อนที่ท่านจะทำการตกลงใจ ทางร้านจะมีอาหารให้ชิม ก่อนตกลงใจ โดยทางเชฟ เป็นผู้มีประสบการณ์ที่ผ่านการทำอาหารมาหลายปี ทำให้เมนูอาหารต่าง ๆ อร่อยถูกปากแน่นอน 

 

แหล่งที่มา http://newpochana.com/