0

จุดสำคัญของการท่องแม่สูตรคูณ

เมื่อคุณพ่อคุณแม่มีการค้นพบว่า ลูกของท่านได้เรียนการคูณที่โรงเรียมาได้ครู่หนึ่ง พร้อมทั้งเริ่มท่องแม่สูตรคูณได้ แต่ภายในเวลาที่ได้ทำการท่องสูตรคูณนั้น ยังอาจต้องมีการท่องไล่ เช่น ภายในเวลาที่คุณแม่ได้ป้อนคำถาม เก้าคูณเก้าได้เท่าใด ลูกจะมีการท่องไล่ตั้งแต่แรกเริ่ม จนไปถึงเก้าเก้าแปดสิบเอ็ด บางที่คงจะมีการท่องไล่กันแล้ว ยังมีการท่องตะกุกตะกักกันอีก เป็นเหตุให้ต้องมีการเน้นเรียนคณิตศาสตร์กันมากยิ่งขึ้น เพื่อให้เข้าใจ แต่คุณรู้หรือเปล่าว่าทำไมยังต้องมีการท่องจำกันอีก  เรามาดูกันเลยว่า เพราะอะไรเราจึงต้องให้ลูกน้อยของคุณท่องสูตรคูณแบบถามปุ๊บตอบปั๊บกันเลย

 

 

1.เป็นการสร้างขั้นพื้นฐานที่สำคัญอย่างหนึ่ง

เมื่อท่านเองเป็นคนหนึ่ง ที่อยากให้ลูกหลานของคุณเรียนเก่ง เรียนดี  ก็ต้องมีการสอนเรื่องพื้นฐานทางด้านคณิตศาสตร์ให้กับลูกน้อยหลากหลายเรื่องด้วยกัน เช่น หลังการคูณหลายหลัก การหาร หรือจะเป็นการคูณหารแบบทศนิยม รวมไปถึงการทำเศษส่วนที่ให้เป็นส่วนอย่างต่ำ เป็นเหตุให้เด็ก ๆ สามารถมีพื้นฐานทางด้านนี้โดยตรง ยิ่งแม่นภายในเรื่องแม่สูตรคูณด้วยล่ะก็ ยิ่งจะเป็นเรื่องที่ดีกันเลย ทำให้ลูกน้อยเก่งในทุก ๆ ด้าน สำหรับเด็ก ๆ ที่ท่องสูตรคูณแบบท่องไล่ หรือไม่ค่อยคล่อง ก็จะทำให้เกิดปัญาได้เช่นเดียวกัน

 

2.สามารถคำนวณเลขได้

ถ้าหากลูกของคุณไม่สามารถตอบคำถามแม่สูตรคูณได้ปั๊มเลย ก็ต้องคอยสอนลูก ๆ ของท่านให้ประสบผลสำเร็จให้ได้ ซึ่งในการคำนวณ เป็นส่วนประกอบที่สำคัญอย่างหนึ่ง ภายในการเรียนรู้เรื่องราวมากมาย ที่ล่าช้า หรือช้ากว่าเพื่อน ๆ อีกด้วย เมื่อคุณแม่ทราบว่า ความเชื่อมั่นของจะหายไป ถ้าหากคุณแม่ได้ถามคำถามลูก แต่ลูกน้อยไม่สามารถตอบได้ ทำให้การเรียนวิชาคณิตศาสตร์ก็ดูยากขึ้น พร้อมทั้งลูกน้อยก็ไม่ชอบอีกด้วย ถ้าหากเด็ก ๆ รู้สึกว่าเป็นรองคนอื่น เป็นเหตุให้ความมุ่งมั่นคงจะหายไปก็เป็นได้

 

3.มีความแม่นยำ

เมื่อลูกน้อยของคุณได้มีการท่องแม่สูตรคูณ ได้ถูกต้องพร้อมทั้งมีความแม่นยำ ถามปุ๊บตอบปั๊บ นั่นเป็นเรื่องที่ดีอย่างแน่แท้ จะทำให้ลูกน้อยของท่านเก่ง พร้อมทั้งกล้าแสดงออก เมื่อคุณครูป้อนคำถามในห้อง ยิ่งได้ท่องพร้อมทั้งได้เรียนรู้ไปเรื่อย ๆ ก็จะมีความแม่นยำเพิ่มขึ้นอย่างแน่แท้

 

ดังนั้น การเรียนคณิตศาสตร์ จะต้องมีความพยายามฝึกฝนให้กับหนูๆ ท่องสูตรคูณแบบถามปุ๊บตอบปั๊บ ไม่ควรจะท่องไล่ ซึ่งแม่สูตรคูณ จะมีหลายสูตรด้วยกัน ทางที่ดีคุณพ่อพร้อมทั้งคุณแม่ควรสอนลูกหลานของท่านให้เก่ง เพื่อจะไม่ให้ลูกน้อยไม่ชอบคณิตศาสตร์ ซึ่งคณิตศาสตร์ถือว่าเป็นวิชาสนุกอีกวิชาหนึ่งกันเลย

 

ข้อมูลและแหล่งที่มา https://www.quizforkid.com/สูตรคูณ/