0

หลักการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์มือสองง่าย ด้วยแบบของคุณ

หากกล่าวถึงการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน เจ้าของบ้านอาจเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์มือสองด้วยงบที่ต่ำกว่า เพราะว่า ราคาถูกกว่า หรือขึ้นกับความชอบส่วนตัว แต่ในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ ก็อยากจะได้สินค้าราคาถูกและของดีมีคุณภาพ  เป็นเหตุให้ต้องมีหลักการในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์แบบง่าย ๆ ที่แม่บ้านหรือว่าพ่อบ้านกำลังสนใจอยากจะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ไปตกแต่งบ้านนั่นเอง ยิ่งเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะกับตัวบ้านของคุณแล้วล่ะก็ ยิ่งไม่อยากพลาดในการเลือกซื้อเข้าบ้านแน่นอน ถ้าเช่นนั้นมาดูหลักการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่คุณเองจะได้ทั้งราคาถูก และมีคุณภาพจะต้องมีหลักการเลือกซื้อแบบใด

 

 

1.เตรียมใจก่อนจะไปเลือกซื้อ

ในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์มือสอง คุณเองจะต้องเตรียมใจไว้ก่อนเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเงิน สิ่งนี้ก็เป็นเรื่องที่จำเป็นเช่นกัน แต่เพราะการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์สักชิ้นนั้น แม้ว่าคุณจะไปซื้อในแหล่งขายมือสองก็ตาม อาจได้เฟอร์นิเจอร์ถูกใจ หรือว่าอาจจะไม่ได้อะไรกลับมา ก็เพราะว่าร้านบางแห่งอาจกมีเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นให้คุณได้เลือก เพราะเช่นนั้น คุณจะต้องใช้ความอดทนอย่างมากมาย เพราะในการเลือกซื้อของมือสองเข้าบ้าน

 

2.มีสไตล์ที่ตัวเองชอบ

เพราะการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์มือสอง จะต้องมีสไตล์ที่ตัวเองชอบส่วนตัวอยู่แล้ว เป็นเหตุให้การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์จะดูง่ายเพิ่มขึ้น ก็เพราะว่าถ้าไม่รู้สไตล์ตัวเอง การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ก็จะดูยากเช่นกัน ทำให้ผู้ที่กำลังตกลงใจเลือกซื้อ ควรจะต้องมีสไตล์ที่ตัวเองชอบเป็นอันดับหนึ่งเสียก่อน ถึงจะได้สินค้าที่ตรงใจคุณนั่นเอง

 

3.รู้รายละเอียดเฟอร์นิเจอร์

เมื่อคุณเองกำลังทำการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์จะต้องใส่ใจรายละเอียดต่าง ๆ ในการเลือกซื้อมือสอง ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน ก็เพราะว่าเฟอร์นิเจอร์จะมีหลากหลายชิ้นให้คุณได้เลือกซื้อ เป็นเหตุให้ต้องรู้รายละเอียดเฟอร์นิเจอร์หลากหลาย ก่อนจะทำการตกลงใจเลือกซื้อ

 

4.สายวัดสำคัญ ควรจะมีติดไว้บ้านอย่าให้ขาด

ถ้าหากคุณคิดจะซื้อเฟอร์นิเจอร์ ก็อย่าลืมสายวัด ซึ่งการมีสายวัดติดบ้าน หรือว่าติดตัวไว้ ก็จะเป็นเหตุให้เราเลือกเฟอร์นิเจอร์มือสองไม่ผิดพลาด ก็เพราะว่าจะได้รู้ขนาดความสูง และความกว้างได้เหมาะกับพื้นที่ด้านในบ้านได้อย่างถูกต้อง

 

5.ควรจะกำหนดมูลค่าไว้ล่วงหน้า

บางครั้งเฟอร์นิเจอร์มือสองนั้น ก็ไม่ได้มูลค่าถูกเสมอไป ทางที่ดีควรประมาณราคา หรือว่างบประมาณที่คุณต้องการเสียก่อน ควรจะวางแผนการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ ก็เพราะว่าของถูกก็มีคุณภาพได้เช่นกัน แต่จะต้องรู้รายละเอียดต่าง ๆ  ให้แน่ชัด

 

และนี่ก็เป็นหลักการเลือกเฟอร์นิเจอร์มือสองง่าย ๆ ถ้าหากคุณเองกำลังสนใจอยากจะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน เพื่อเป็นการตกแต่งบ้านให้มีสไตล์ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไงดี เมื่อคุณได้ทำตามขั้นตอนกลุ่มนี้ ก็จะสามารถได้เฟอร์นิเจอร์ที่ถูกใจคุณอย่างแน่นอน เพราะเช่นนั้น การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ก็คงมิใช่เลือกยากอีกต่อไป

 

ข้อมูลและแหล่งที่มา https://www.pk2hand.com/