0

คุณค่าไบโอติน ที่ช่วยดูแลเส้นผมกับเล็บ

ไบโอติน ถือได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีวิตามินบำรุงเส้นผม พร้อมกับสารสกัดมากมาย ที่มีประโยชน์อย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีอาการผมร่วง ที่เกิดจากการขาดสานไบโอตินนั่นเอง ตกเป็นปัญหาที่จะสามารถเกิดขึ้นได้จากผู้ชายพร้อมกับผู้หญิง เมื่อเริ่มอายุมากยิ่งขึ้น เส้นผมก็จะหลุดร่วงได้มากกว่าเดิม ทำให้ต้องมีสารชนิดนี้เป็นตัวช่วย แต่เกี่ยวกับสารอาหารอย่างนี้ เราก็สามารถพบใน เนื้อวัว ข้าวโพด รำข้าวสาลี ไข่แดง พร้อมกับยังมีอาหารหลากหลายชนิด ถ้าเช่นนั้นมาดูคุณประโยชน์ Biotinกันเลยดีกว่า

 

 

1.ช่วยเหลือการป้องกันผมหงอกก่อนวัยอันควรได้

ธรรมชาติแล้ว เส้นผมหงอกจะเกิดขึ้นจากความเสื่อมสภาพของเซลล์มิวเคอร์ ที่จะทำหน้าที่ผลิตสีดำออกมาจากภายในร่างกาย แต่ภายในกรณีนี้ ผมหงอกที่เกิดขึ้นนั้น จะมีขึ้นกับคนที่มีอายุยังน้อย เพราะ เมลานิน ไม่พอต่อร่างกาย ส่งผลทำให้เม็ดสีผมภายในร่างกายค่อย ๆ ลดน้อยลงไป จนเป็นเหตุผลทำให้เกิดผมหงอกได้ขึ้น ซึ่งไบโอติน ที่จะช่วยเหลือทำให้หยับยั้งการเกิดผมหงอกได้อย่างแน่นอน

 

2.ช่วยเหลือภายในการซ่อมแซมเซลล์มากมาย ที่อยู่ภายในร่างกาย

ไบโอตินจะมีหน้าที่ที่เป็น โคเอ็นไซม์ ซึ่งจะเป็นตัวเร่งภายในการเสริมสร้างเซลล์ใหม่เกิดขึ้น ดังนั้น การขาดไบโอติน ก็ย่อมทำให้ขบวนการภายในการผลิตเสริมสร้างเซลล์ใหม่ ๆ ที่มีขึ้น ในภาวการณ์บกพร่อง อย่างเช่นอวัยวะที่ต้องมีการเสริมสร้างเซลล์ใหม่ ๆ  นั่นก็คือ เซลล์ผิวพรรณ เล็บ พร้อมกับเส้นผม ที่ได้ปรากฎภายในเรื่องข้อบกพร่องได้อย่างง่าย ๆ พร้อมกับมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น อาจจะทำให้เกิดภาวะผมร่วง พร้อมกับมีภาวะผิวหนังอักเสบ

 

3.ช่วยเหลือรักษาโรคเกี่ยวกับเส้นผมพร้อมกับทางด้านหนังศีรษะล้านได้เช่นเดียวกัน

ไบโอติน ซึ่งเป็นตัวช่วยเหลือลดอาการผมร่วง เพราะว่าจะมีบทบาทที่สำคัญภายในการเจริญเติบโต ซึ่งจะทำงานภายในเรื่องเอนไซม์ ที่ทำหน้าที่ผลิตกรดอะมิโน ที่มีความจำเป็นภายในการสังเคราะห์สารอาหารโปรตีนเคราติน ซึ่งเป็นโปรตีนที่มีส่วนผสมที่สำคัญอย่างสูง ช่วยเหลือให้เส้นผมมีสุขภาพแข็งแรง พร้อมกับเงางามอย่างแน่นอน

 

พร้อมกับนี่ก็ถือได้ว่าเป็นประโยชน์ของไบโอติน ที่จะช่วยเหลือในการบำรุงเส้นผม และเล็บ พร้อมกับยังไม่พบผลข้างเคียงใด ๆ เลย เพราะ Biotin เป็นสารอาหารที่ละลายภายในน้ำได้ดี ทำให้ไม่เกิดการสะสมอยู่ภายในร่างกาย ถ้าหากคุณเองยังไม่ทราบคุณประโยชน์ของสารอาหารชนิดนี้ ก็ต้องไม่พลาดเข้ากับการติดตามกันเลย ถ้าหากใครสนใจ Biotin H-Lish สามารถสอบถามข้อมูลต่าง ๆ พร้อมกับเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ช่วยดูแลสุขภาพเส้นผมของคุณได้เป็นอย่างดี ทางที่ลองเปิดใจพร้อมกับทดสอบผลิตภัณฑ์อย่างนี้ เพราะว่าไม่เช่นนั้นคงจะพลาดโอกาสดี ๆ ไปก็ได้

 

เครดิต http://www.biotinh-lish.com/