0

ปมปัญหาทางด้านสุขภาพที่ทำให้เป็นโรคผอม

เชื่อได้เลยว่าใครต่อใครบนโลกใบนี้ก็อยากจะมีสุขภาพแข็งแรง มีหุ่นสวยดูดี แต่จากทางด้านสิ่งแวดล้อมรวมไปถึงส่วนประกอบต่าง ๆ ที่มีความต่างกันออกไป ทำเอาคนที่ผอมมาก หรือผอมเกินไป เรียกได้ว่าเป็นโรคผอม นั่นเอง เพราะคนที่เป็นโรคนี้จะเกิดความเครียดหลากหลายอย่างร่วมกัน เนื่องจากคนจำนวนมากมองเพียงแค่ว่าผอมก็ดีกว่าอ้วน แต่ทว่านั่นคุณเองอาจคิดผิดก็เป็นได้ ก็เพราะว่าผอม ก็เป็นโรคได้เหมือนกัน แต่ก็ต้องเชื่อกันเลยว่า ผอมมากเกินไป อาจไม่ได้คิดแบบนี้ เนื่องจากคนผอมจำนวนมากจะเจอปัญหาทางด้านสุขภาพที่ไม่ค่อยแข็งแรง มีโรคภัยต่าง ๆ แทรกซ้อนได้ง่าย ๆ  พร้อมทั้งมีร่างกายอ่อนแอ  เรามาดูกันเลยว่า

 

 

1.โรคมะเร็ง

ผู้ที่อยู่ภายในภาวะโรคมะเร็งแต่ละประเภท อาจจะทำให้ร่างกายมีกาiสั่งสมแคลเซียมสูงมาก หรือจะเป็นพาราไทยรอยด์ที่ทำงานหนักเกินไป มีผลทำให้มีระบบเผาผลาญดี รับประทานอาหารเท่าใดก็ไม่เบิร์ดไปหมด เป็นเหตุให้ผู้ป่วยผอมลงไปได้ง่าย 

 

2.โรคเบาหวาน

โรคเบาหวาน เป็นระยะเริ่มต้น ที่อาจสังเกตจากผู้ป่วยที่บริโภคจำนวนมาก แต่น้ำหนักไม่เพิ่มขึ้น โดยการดูจากน้ำหนักตัวลดลงเร็ว หรือปัสสาวะบ่อย ๆ เพราะร่างกายของผู้ป่วยนั้น จะมีอินซูลินอยู่ในเลือดจำนวนมาก เมื่อทางร่างกายได้รับน้ำตาลเข้าไป ก็จะเกิดขั้นตอนขับถ่ายน้ำตาลออกมาทางปัสสาวะ ทำเอาต้องเข้าห้องน้ำอยู่บ่อย ๆ 

 

3.โรคไทรอยด์เป็นพิษ

ภายในสภาวะของโรคไทรอยด์เป็นพิษ จะมีสาเหตุมากจากทางด้านฮอร์โมน โดยอาจมีการกรุ้นระบบการเผาผลาญทางด้านร่างกาย พร้อมทั้งฮอร์โมนที่มีความเกี่ยวข้องภายในการใช้พลังงานทางด้านร่างกายทำงานมากเกินไป อาจเป็นสาเหตุของคนที่บริโภคมากเท่าใดก็ไม่อ้วน

 

4.มีพยาธิข้างในร่างกาย

เมื่อร่างกายของมีพยาธิสั่งสมจำนวนมาก พยาธิเหล่านี้ก็จะแย่งอาหารที่เราบริโภคเข้าไป จนเป็นเหตุให้ต้องรับประทานอาหารอยู่บ่อย ๆ แต่ก็ไม่อ้วน ซึ่งเบื้องต้นจะสามารถสังเกตได้ว่า ตนเองมีอาการปวดท้องประจำเดือน รับประทานอาหารจำนวนมาก แต่น้ำหนักไม่ขึ้นเลย ทางที่ดีพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญภายในการตรวจหาดูพยาธิข้างในลำไส้ โดยแพทย์จะลองให้กินยาพยาธิ เพื่อที่จะทำการตรวจเช็กถ้าถ่ายพยาธิออกมาเรียบร้อยแล้ว

 

พร้อมทั้งนี่ก็ถือว่าเป็นสาเหตุโรคผอม ที่อาจทำให้คุณเป็นโรคภัยต่าง ๆ เหล่านี้ก็ย่อมได้ ทางที่ดีควรหาหมอปรึกษาจะดีกว่า ว่าอาการเหล่านี้ คุณมีโรคประจำตัวอะไรมั่ง เพื่อหาทางรักษา เนื่องจากหากผอมมากเกินไป ก็ไม่ส่งผลดีแต่อย่างใด ทางที่ดีหากคุณกำลังเจอปัญหารับประทานอาหารตลอดทั้ง แต่ทว่าไม่อ้วนน้ำหนักไม่ขึ้น ลองไปปรึกษาแพทย์กันได้เลย เพราะไม่เช่นนั้น อาจหาทางรักษาไม่ทันก็เป็นได้

 

ข้อมูลและแหล่งที่มา http://www.multivitplus.com/%E0%B9%82%E0%B8%A3%E0%B8%84%E0%B8%9C%E0%B8%AD%E0%B8%A1