0

ของกินที่มีสารbiotin มีคุณประโยชน์ต่อเส้นผมพร้อมทั้งรากผม

เพราะการขาด biotin ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ไม่บ่อยนัก แต่ได้รับในปริมาณที่ไม่เพียงพอ ทำให้เส้นผมและผิวหนังของคุณไม่แข็งแรง การที่ได้รับไบโอตินที่มีความเหมาะสม นอกจากนี้จะช่วยในเรื่องวิธีการของเมตาโบลิซึ่ม ก็ยังช่วยเหลือในการรักษาความสมดุลในระดับของกลูโคส ที่อยู่ในกระแสเลือดอีกด้วย เป็นสิ่งสำคัญของไบโอตินที่มีวิตามินบี ประเภทหนึ่งภายในร่างกายไม่มีความสมควรงั้นเรามาดูกันว่ามีในอาหารประเภทใดบ้าง

 

 

1.เห็ด ถือว่าเป็นอาหารที่มีคุณภาพ ถ้าคุณเลือกรับประทานในระดับbiotinภายในร่างกาย ต้องไม่ลืมที่จะใส่เห็ดที่เป็นส่วนประกอบในแต่ละมื้อ แต่ว่าไม่ควรปรุงสุกจนเกินไป นอกจากนี้แล้ว เป็นแหล่งรวบรวมไบโอตินชั้นเยี่ยม ที่อุดมไปด้วยสารอาหารและแร่ธาตุมากมายกันเลย

 

2.อะโวคาโด เป็นส่วนผสมที่สำคัญของวิตามิน แร่ธาตุ และยังมีสารอาหารที่มีคุณค่ามากมาย หลากหลายประเภทร่วมกัน อย่างเช่น โปรตีและไฟเบอร์ นอกจากนี้แล้วก็ยังมีสัดส่วนที่มีความสมดุลทางด้านไขมัน รวมไปถึง biotin ที่มีคุณค่าต่อร่างกาย

 

3.กะหล่ำดอก เป็นอาหารที่มีคุณค่าหลากหลายประเภท และมีสรรพคุณที่จะช่วยรักษาโรคต่าง ๆ อย่างเช่น โรคมะเร็ง และโรคหัวใจ ซึ่งนอกจากนี้แล้วยังจะสามารถใช้กะหล่ำดอกมามาทำแทน นำมาบด เพื่อนำมารับประทาน

 

4.ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ถือว่าเป็นผลไม้ที่มีสามารถนำมารับประทานได้ง่าย ๆ ยืนยันเลยว่ามีคุณจะได้รับสารอาหาร biotinที่เพียงพอ เพราะเบอร์รี่จะช่วยเป็นเหตุให้ร่างกายแข็งแรง และสามารถห่างไกลจากโรค เช่น โรคหัวใจและโรคมะเร็งนั่นเอง

 

5.กล้วย เป็นการเสริมสร้างด้านพลังงานในแต่ละวันได้ดี หากรับประทานกล้วย เพื่อได้รับโปแตสเซียมให้เพียงพอ นอกจากนี้แล้วยังเป็นเส้นอาหาร เพื่อช่วยในการย่อยอาหารได้ สามารถนำไปกอบอาหารแต่ละประเภทได้ ซึ่งกล้วยจะมีbiotin ที่จะช่วยเหลือดูแลสุขภาพเช่นเดียวกัน

 

6.เมล็ดทานตะวัน เป็นแหล่งรวบรวมสารอาหารแร่ธาตุ ไม่ว่าจะเป็น แมกนีเซียม หรือว่าวิตามิน ไบโอติน ที่จะสามารถรับประทานเพื่อหลีกเลี่ยงทางด้านไขมันส่วนเกินได้ หรือว่า มีแคลอรี่และสารเคมีที่จะมาพร้อมด้วยเมล็ดทานตะวันที่ได้ผ่านการอบแห้งมาแล้ว ทำให้เหมาะในการรับประทานได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ชอบรับประทานเมล็ดทานตะวัน ก็จะสารไบโอตินได้อีกด้วย

 

ถ้าคุณอยากจะบำรุงเส้นผมและเล็บให้มีสุขภาพดี โดยที่กินอาหารที่มีส่วนประกอบของ biotin ที่มีจำนวนเหมาะสมต่อร่างกาย ถ้าเช่นนั้นคุณเองไม่ควรพลาดกับการกินอาหารที่มีประโยชน์ เพราะเพียงเท่านี้ก็สามารถดูแลเส้นผมให้แข็งแรงและมีสุขภาพดี หรือถ้าอยากจะกินอาหารเสริมก็ต้องเป็นBiotin H-Lish ที่เป็นตัวช่วยเหลืออีกอย่างหนึ่งในการดูแลสุขภาพเส้นผมของคุณสาว ๆ และคุณผู้ชายได้เช่นเดียวกัน

 

เครดิต http://www.biotinh-lish.com/

Tags: