0

วิธีการแก้อาการนอนไม่หลับ ด้วยวิธีการง่าย ๆ

หลากหลายคนอาจจะมีอาการนอนไม่หลับกันบ้างใช่ไหมค่ะ การนอนไม่หลับนั้น เป็นอาการที่หลับยาก หรือว่าใช้เวลานานกว่าจะนอนหลับได้ รวมไปถึงอาการหลับ ๆ ตื่น ๆ พร้อมกับกระวนกระวายใจต้องลุกมาเดินบ่อยขึ้น ทำเอาสามารถนอนต่อได้ ถ้าหากท่านมีอาการเหล่านี้ก็แสดงว่า ท่านกำลังมีปมปัญหานอนไม่หลับนั่นเอง ถ้าอย่างนั้นมาดูวิธีแก้อาการกลุ่มนี้กันลยดีกว่า

 

 

น่าจะปรับตารางนอนใหม่ให้เป็นเวลามากยิ่งขึ้น

การปรับตารางนอนใหม่นั้น เพื่อจะเป็นการสร้างวินัยให้กับตัวเอง พร้อมกับสมอง เมื่อได้ถึงเวลานอนก็จะง่วงได้ทันที พร้อมกับเมื่อง่วงมากเท่าใด อาการง่วงก็หากิจกรรมทำข้างในห้องนอนได้ เมื่อง่วงแล้วก็รีบเข้าห้องนอนกันโดยทันที ในช่วงแรก ๆ ก็จะแก้ไขปัญหาการนอนไม่หลับ ด้วยการทำกิจกรรมเบา ๆ ไปก่อน อาจทำได้อยู่ตลอด จนกว่าจะนอนสนิท

 

ตื่นนอนให้ตรงเวลา

เพราะการตื่นนอนให้ตรงเวลานั้น ถึงแม้ว่าจะเป็นวันทำงานก็ตาม ก็ควรหลีกเลี่ยงการงีบภายในช่วงกลางวัน แต่ถ้าหากคุณหลีกเลี่ยงไม่ได้ ก็ควรงีบได้ไม่เกิน 1 ครั้ง  พร้อมกับไม่ควรนอนหลัง 15.00 น. เพราะคุณกำลังปรับความสมดุลนาฬิกาภายในชีวิตประจำวันใหม่ จะต้องมีระเบียบในการนอนมากยิ่งขึ้น

 

ไม่ดื่มแอลกฮอล์ หรือว่าคาเฟอีน

ทางที่ดีคุณไม่ควรดื่มแอลกฮอล์ หรือว่ามีคาเฟอีน อย่างน้อยราวๆ 6 ชั่วโมง ก่อนที่จะนอน เพราะว่าจะทำให้คุณนอนไม่หลับ  พร้อมกับไม่ควรปล่อยให้หิวแต่ไม่ควรทานมื้อหนักก่อนนอน ซึ่งสาว ๆ ที่กำลังลดน้ำหนักมักจะเกิดอาการหิวก่อนนอนด้วย ทางที่ดีควรดื่มน้ำอุ่น ๆ หรือทานอาหารเบา ๆ 

 

ควรทำห้องนอนให้เงียบสงบพร้อมกับมีบรรยากาศน่านอนมากที่สุด

ถ้าหากห้องนอนของคุณดูเงียบสงบพร้อมกับมีบรรยากาศที่ดี ก็ทำเอาคุณนอนหลับได้ง่าย ๆ ยิ่งได้นอนภายในห้องเย็นสบายด้วยล่ะก็ ยิ่งจะทำเอาคุณนอนหลับสนิท แต่เพราะใครที่นอนไม่หลับ น่าจะจัดห้องนอนให้สบายตาม เพื่อเห็นบรรยากาศในห้อง ก็จะทำให้นอนหลับได้เช่นกัน

 

พร้อมกับนี่ก็เป็นกรรมวิธีแก้ไขการนอนไม่หลับแบบง่าย ๆ ที่คุณเองไม่ควรพลาดกับการติดตาม โดยเฉพาะคุณมีอาการนอนไม่หลับ ก็คงจะส่งผลโรคร้ายตามมาได้เช่นกัน จนทำให้ภายในสมัยนี้ ไม่ว่าคุณผู้หญิง หรือว่าคุณผู้ชาย ต่างก็มีอาการแบบนี้ได้เช่นกัน ทำให้ต้องหากรรมวิธีแก้ไขต่าง ๆ บางคนคงจะแก้ไขกันแบบผิด ๆ แต่วิธีนี้ที่ได้แนะนำไปนี้ ถือได้ว่าเป็นวิธีที่ดีเยี่ยมกันเลย ทำเอาคุณอาจนอนหลับได้สบาย ๆ โดยที่ไม่ตื่นมาช่วงกลางคืน เพราะใครที่ทำงานหนัก ก็คงจะทำให้เป็นโรคร้าย

 

บทความโดย https://sleepcalculator.co/