0

ง่วงนอนบ่อย ๆ เครื่องแสดงเตือนว่าท่านเป็นโรค

สำหรับใครที่รู้สึกว่าง่วงนอนบ่อย ๆ รู้สึกอ่อนแรงตลอดเวลา ต้องการจะนอนตลอดทั้งวัน นั่นก็คงจะแสดงสัญญาณของโรคร้ายต่างๆ ตามมาได้ โดยที่ท่านไม่รู้ว่าอ้าปากหาวไปแล้วกี่รอบกันแล้ว แต่ทว่าใครที่กำลังมีอาการง่วงนอนกันอยู่บ่อย ๆ ก็ไม่ควรประมาทเด็ดขาด เพราะหากท่านค้นหาข้อมูลอาการง่วง อาการนี้คงจะทำให้ส่งสัญญาณโรคภัยที่ใครๆ ก็ไม่เคยตรวจสุขภาพอนามัยก็เป็นได้ และที่สำคัญจะเกิดขึ้นอยู่บ่อย ๆ ทำให้กลายเป็นสัญญาณของโรคร้ายตามมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ทำงานหนักทุกวัน

 

 

นอนกรน

เป็นอาการนอนกรน ที่ทางการแพทย์จะเรียกว่า สภาวะหยุดหายใจนั่นเอง คงจะทำให้คุณรู้สึกง่วงนอนในระยะเวลากลางวันแบบปกติ เพราะมีอาการนอนกรนเป็นเหตุให้การนอนกรนนั้น ไม่ได้รับการพักผ่อนที่เต็มที่ มีผลทำให้รู้สึกอ่อนเพลียได้ง่าย ๆ และอยากนอนหลับอยู่ทุกขณะ

 

สภาวะโรคโลหิตจาง 

สำหรับคนที่อยู่ในภาวะโลหิตจาง หรือผู้หญิงที่มีประจำเดือนแปลกประหลาด ก็คงจะรู้สึกง่วงนอนกันอยู่บ่อย ๆ เพราะทางด้านสภาวะของร่างกายจะมีระบบการไหลเวียนของเลือดที่ไม่สมบูรณ์ ก็คงจะทำให้เกิดอาการอ่อนเพลีย และทำให้รู้สึกได้ว่านอนไม่หลับและพักผ่อนไม่เพียงพอ หากคุณสงสัยว่าตนเองอาจจะเป็นโรค ก็ลองหาอาหารที่มีธาตุเหล็กมาบริโภคกันมาก ๆ หรือไปพบแพทย์ผู้ชำนาญ

 

เบาหวาน

อาการกลุ่มนี้ จะทำให้รู้สึกอ่อนเพลียและง่วงนอนได้อยู่บ่อย ๆ ตกเป็นสัญญาณของโรคเบาหวาน  หากมีอาการที่ปัสสาวะบ่อย เหนื่อยง่าย หรือหิวน้ำอยู่บ่อย ๆ รวมถึงอาการชาบริเวณปลายนิ้วมือ ก็ถือว่ามีความชัดเจนมาก เป็นเหตุให้ท่านเป็นโรคเบาหวานได้แน่นอน

 

โรคเครียด

อาการนอนไม่หลับนั้น คงจะเป็นสัญญาณของโรคเครียด เพราะความตึงเครียดจะมีการมีผลกระทบเกี่ยวกับทางด้านฮอร์โมนต่าง ๆ ภายในร่างกาย และส่งผลทำให้ระบบการทำงานอื่น ๆ อีกด้วย จึงตกเป็นที่มาของการนอนไม่หลับ อ่อนเพลีย เมื่อเกิดอาการกลุ่มนี้ขึ้น ก็มีผลทำให้ร่างกายมีภูมิต้านทานที่อ่อนแอ จนทำให้เป็นหวัดได้ง่าย ๆ แถมยังเป็นโรคเรื้อรังด้วย

 

นอกจากนี้แล้วอาการง่วงนอนอยู่บ่อย ๆ  ก็คงจะเกิดขึ้นได้กับคนที่นอนน้อยแบบสะสมเป็นเวลายาวนาน รวมถึงคนที่ทำงานเป็นกะ เป็นเหตุให้มีผลข้างเคียงจากยาบางชนิดนั่นเอง สำหรับคนที่มีอาการเมาค้าง หรือกลุ่มคนที่มีชอบออกกำลังกายบ่อย ๆ จนทำให้ร่างกายไม่ไหว ก็จะทำให้เกิดอาการง่วงนอนได้เช่นกัน ดังนั้น หากคุณไม่ดูแลสุขภาพอนามัย ก็จะมีโรคร้าย ๆ ตามมาได้ ทางที่ดีควรดูแลสุขภาพอนามัยให้ดี พักผ่อนให้พอ ไม่อย่างนั้น ตัวท่านเองอาจจะเป็นโรคภัยไข้เจ็บโดยที่ไม่รู้ตัวก็เป็นได้ 

 

ข้อมูลและแหล่งที่มา https://sleepcalculator.co/