0

เหตุสำหรับการไม่รับจำนำโน๊ตบุ๊ค

ถ้าเอ่ยถึงการรับจำนำโน๊ตบุ๊ค ใครๆ ก็คงรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะผู้ที่จำนำอยู่บ่อย ๆ หลายคนอาจจะมีปัญหาต่าง ๆ เป็นเหตุให้ต้องมีการจำนำโน๊ตบุ๊คตามร้านต่าง ๆ ที่เปิดให้บริการเป็นจำนวนมาก แต่คุณรู้หรือเปล่าว่า เหตุผลว่าเพราะเหตุใดทางร้านไม่ได้รับจำนำ พร้อมกับรับซื้อ เรามาดูสาเหตุดี ๆ กันเลยดีกว่า

 

 

แบตเตอรี่เสื่อม

เพราะอาการแบตเตอรี่ของnotebookเสื่อม เรียกได้ว่าเป็นอาการที่มีความยอดนิยมอันดับต้น ๆ กันเลย ถ้าคุณซื้อมา 10 เครื่อง พร้อมกันแต่ถ้าว่าใช้งานไม่เหมือนกัน ซึ่งนานวันเข้า อาการแบตก็เสื่อ ถ้าได้ถามหาไปโดยประมาณ 4-5 เครื่อง ก็ต้องขึ้นอยู่กับดวง พร้อมกับในการดูแลรักษาของแบตเตอรี่ ถ้าคุณได้ลองค้นราคาแบตเตอรี่ ก็พันกว่า หรือสองพันกว่า อาจจะดูไม่ค่อยคุ้มมากนัก เป็นเหตุให้กลายเป็นสาเหตุสำหรับรับจำนำโน๊ตบุ๊ค หรือรับซื้อ

 

จำนำnotebookไม่มีสายชาร์จ

notebook ที่มีการใช้งานบริการกับทางร้านนั้น จะมีขั้นต่ำ ลูกค้าจะต้องนำสายชาร์ตมาด้วย พร้อมกับต้องสามารถใช้งานได้ สาเหตุที่เราต้องมีสายชาร์จก็จะคล้าย ๆ กับคีย์บอร์ด  แทนที่ร้านจะนำไปขายได้ ทางร้านก็ต้องหาอะไหล่ที่เป็นสายชาร์จตรงตามรุ่น ทำให้เปลืองเวลาในการหาซื้อหา

 

จอภาพแตก หรือจอร้าว

เพราะอาการจอภาพแตก หรือจอร้าว  ที่เป็นต้นเหตุเรียกได้ว่า เป็นข้อสำคัญอันดับต้น ๆ กันเลย เพราะการรับจำนำโน้ตบุ๊ค ถ้าหน้าจอแตกก็คงไม่สามารถจำนำได้ ด้วยเหตุนี้ เป็นเหตุให้จอภาพสำคัญถ้าจะซื้อมาเปลี่ยนก็ราคาแพงสุด ๆ อะไหล่ ทั้งหมดก็น่าจะรู้กันดีว่า มีมูลค่าแพง 

 

บอดี้แตก

เมื่อได้เอ่ยถึงอาการแตก ของตัวnotebookกันแล้ว หากถามกันหน่อย ทางร้านก็พร้อมรับได้ แต่ถ้าเป็นหนักมาก ทางร้านก็ไม่รับจำนำโน๊ตบุ๊ค เพราะฉะนั้น หากบอดี้แตกมาก ๆ หรือมีรอยตำหนิยังไงทางร้านก็ไม่รับอยู่ดี

 

คีย์บอร์ดปุ่มหลุด

เพราะอาการหล่านี้ตกเป็นปัญหาที่เป็นเหตุผลใกล้เคียงกับทางจอภาพ หากหลุดไป 1 ตัว ก็ไม่สามารถหาตัวนั้นาเป็นอะไหล่ได้ ต้องมีการปรับเปลี่ยนยกแผงกันเลย แม้ว่าราคาจะน้อยกว่าราคาเปลี่ยนหน้าจออย่างแน่นอน แต่ทางร้านก็ต้องดูสภาพก่อนจะรับจำนำ

 

เพราะฉะนั้นนี่ก็เป็นเหตุผลที่ร้านจำนำโน๊ตบุ๊คไม่รับ เนื่องจากสิ่งกลุ่มนี้ เป็นอุปกรณ์ที่แพง ถ้ารับจำนำมา เกิดแตกหักเยอะขึ้นกว่าเดิม ทางร้านก็ต้องรับผิดชอบ  ทำให้กลายเป็นสาเหตุหลัก ๆ หรือลองโทรสอบพูดคุยกับทางร้านกันก่อนได้เลย แต่ถ้าใครต้องการจะดูตัวเครื่องก็สามารถนำไปที่ร้านให้ทางร้านช่วยดูได้เหมือนกัน ซึ่งเป็นหนทางที่น่าสนใจอย่างหนึ่ง ในการจำนำโน๊ตบุ๊ค หรือคอมพิวเตอร์ ที่คุณเองอาจจะต้องจำนำก็เป็นได้

 

บทความจาก http://www.jumnumm.com