0

รถบิ๊กไบค์มือสอง ที่รุนแรงสำหรับนักขับมือใหม่แต่ละคน

สำหรับใคร ๆ หลากหลายคน ที่รถบิ๊กไบค์เป็นรถคันแรกก็ย่อมจะคือว่า เป็นรถมือหนึ่งที่ได้ออกห้าง คงจะดูด้วยว่าเป็นงบที่จำกัด หรือมีความหลงใหล พร้อมทั้งชื่นชอบที่ต่างกันออกไป ทำให้ใครหลากหลายคนเลือกที่จะหารถบิ๊กมือสอง เพื่อเป็นรถคักแรกนั่นเอง ซึ่งก็มิใช่เรื่องที่ผิดอะไร เพียงแต่สำหรับคนมือใหม่จริง ๆ ที่ไม่เคยได้สัมผัสกับรถบิ๊กไบค์กันมาก่อน ก็จะมีปัญหาในการเลือกรถที่แรงเกินไป ควบคุมยาก ทำให้คุณเองท้อไปก่อนที่จะทำการฝึกจนตัวเองคล่อง หรือที่เลวร้ายไปที่สุด นั่นก็คือ การประสบอุบัติเหตุ ถ้าอย่างนั้นมาดูการเลือกรถบิ๊กไบค์มือสอง ที่จะดูว่าเป็นรุนแรงเกินไป สำหรับคนมือใหม่ เพื่อเป็นการตกลงใจในการเลือกซื้อกันได้

 

 

Ducati Streetfighter 1098 

ได้มีรถออกมาหลากหลายรุ่นด้วยกัน ซึ่งในช่วงหลังมานี้ได้มีความพยายามออกมาเพื่อตอบสนอความต้องการของผู้ใช้งงานหลากหลายท่านร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็น Diavel ที่จะเอาใจคนรักในการเดินทาง  ทำให้คนวัยโจ๋ กลายเป็นที่นิยมเป็นอย่างสูงจนตอนนี้ใคร ๆ ก็กำลังสนใจต้องการจะเลือกซื้อรถบิ๊กไบค์มือสอง มาเป็นเจ้าของกันเลย

 

Honda CBR954RR

หากกล่าวถึงเจ้ารถบิ๊กไบค์รูปทรงสปอร์ต ถือเป็นพี่น้องของ CBR 1000RR ที่แน่นอนเลยว่ามันจะมีสปีดที่ต่างกันไม่เท่าไหร่ อันที่จริงแล้ว ถือได้ว่ามีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก แต่ถ้าได้หยิบยกมาในลิสต์ ก็เพราะตัวรถของ CBR954RR จะมีรูปร่างค่อนข้างที่จะดิบ ๆ พร้อมทั้งแรงมาก ๆ ซึ่งประกอบกับช่วงบริเวณฐานล้อ ที่มีขนาดข้างสั้น จะทำให้นักบิดมือใหม่แต่ละคนควบคุมพร้อมทั้งทรงตัวรถได้ยากขึ้น พร้อมทั้งด้วยที่ไม่มี ABS  แต่เบรกหน้าที่ใช้จานเบรกมีขนาด 330 mm มีการทำงานหยุดรถร่วมกับพอท 4 จุดร่วมกัน หากเบรกกะทันหัน มักจะทำให้ล้อกมากเกินไป อาจจะทำให้เกิดอาการของล้อตายได้ง่าย ๆ นั่นเอง

 

Suzuki Hayabusa GSx1300R

สำหรับรถบิ๊กไบค์มือสองคันนี้ ดูเหมือนว่าจะเป็นทรงสปอร์ตที่น่าจะเป็นมิตรกับผู้ขับขี่ แต่แท้ที่จริงแล้วมันไม่ใช่เลย เมื่ออยู่ในช่วงยุคที่รุ่งเรือง ก็ได้ถูกโลกยอมรับเป็นเจ้าแห่งความเร็วของสองล้อ โดยที่ไม่มีข้อโต้แย้งใด ๆ เลย ซึ่งความเร็วของท็อปสปีดที่สูงมาก เนื่องด้วยในช่วงปีนั้น ๆ ก็ยังไม่มีตัวเซ็นเซอร์ทำการจับความเร็วบนท้องถนน ทำให้ทางค่ายซูฯ ได้มีการจัดเต็ม ความเร็วที่ปลายอาจเร่งได้ถึง 320 กม./ชม. แค่นี้ก็ทำเป็นสาเหตุงาย ๆ ที่ไม่ต้องมีการอธิบายอะไรมกันมากนัก

 

พร้อมทั้งนี่ก็เป็นรถมือบิ๊กไบค์มือสอง ที่ดูอันตรายเพื่อคนมือใหม่เป็นอย่างสูง ทำให้ผู้ที่ชอบการขับขี่ควรเลือกบิ๊กไบค์ให้เหมาะกับตัวเองมากที่สุด ทำให้การขับขี่ดูง่าย ๆ พร้อมทั้งถนัดเหมาะสมกับคนมือใหม่แต่ละคนนั่นเอง

 

เครดิต https://mocy.co/