0

วิธีแก้อาการนอนกรน แบบง่าย ที่คุณเองไม่น่าจะพลาด

หากกล่าวถึงอาการนอนกรน ก็สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเพศทุกอายุไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ ก็จะมีต้นเหตุมาการสั้นสะเทือนของช่องทางเดินหายใจ ซึ่งจะเกิดขึ้นตั้งแต่จมูก ลำคอ หรือบริเวณส่วนของกล่องเสียงนั่นเอง ที่จะเกิดขึ้นจากการหย่อนตัว ในขณะที่คุณกำลังนอนหลับ ทำให้มีการปิดกั้นเส้นทางในการหายใจของท่าน ทำให้หายใจไม่ค่อยสะดวก เพราะอาการนอนกรนจะมีทั้งแบบรุนแรง และแบบธรรมดา หรือบางครั้งคงอยู่ในภาวะหยุดหายใจก็เป็นได้ ทำให้กลายเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้เช่นเดียวกัน ถ้าอย่างนั้นมาดูวิธีรักษาอาการนอนกรนกันเลยดีกว่า

 

 

ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมปัจจัยที่มีความเสี่ยงต่อโรคที่อาจจะเป็นสาเหตุ

เพราะการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเอง ตัวอย่างเช่น การปรับเรื่องสุขอนามัยการนอนหลับ  ซึ่งภายในเวลานอนหลับควรพักผ่อนให้พอ ส่วนการเข้านอนและการตื่นนอนก็ควรให้เป็นเวลาทุกวัน ละเว้นเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ก่อนนอนด้วย และหลีกเลี่ยงในการใช้ยานอนหลับ และควรออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อให้สุขภาพแข็งแรง

 

ใช้เครื่องช่วยหายใจ เป็นวิธีแก้สำหรับคนนอนกรน

หากกล่าวถึงวิธีการแก้อาการนอนกรน และภาวะของการหยุดหายใจในขณะกำลังนอนหลับ ด้วยเครื่องไม้เครื่องมือที่กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากมาย  โดยจะมีหลักการดังนี้ เครื่องเป่าลมผ่านทางบริเวณช่องจมูก และบริเวณทางปาก ก็เพื่อให้มีความดันลมแรงมากพอ ที่จะทำให้เปิดช่องคอ ซึ่งจะเปิด่องทางการเดินหายใจได้อยู่ทุกเมื่อ ในขณะที่นอนหลับ เพราะเครื่อง CPAP จะมีหลากหลายรูปแบบร่วมกัน ตัวอย่างเช่น แบบธรรมดา Manual CPAP และแบบดความดันลมที่มี 2 ระดับ Bipap

 

เครื่องมือใช้บริเวณช่องปาก เพื่อเป็นวิธีขจัดปัญหานอนกรน

หลักการนี้ การใส่เครื่องมือจะคล้ายคลึงกับฟันยาง หรือเครื่องดันฟันนั่นเอง เพื่อเป็นการป้องกันลิ้นไม่ให้ตกไปอุดกั้นบริเวณทางเดินหายใจ ซึ่งวิธีนี้จะได้ผลดี ไม่รุนแรง เพราะปัจจัยที่มีหลากหลายชนิด  โดยจะมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป ทางที่ดีควรทำการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ หรือแพทย์ที่มีความรู้จะดีกว่า

 

และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นขั้นตอนแก้นอนกรนแบบง่าย ๆ ถ้าคุณเองกำลังค้นพบว่าตัวเองนอนกรน ก็ต้องหาวิธีแก้ไขด้วยวิธีต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผุ้หญิงคนอ้วน มักจะพบเจอกับอุปสรรคต่าง ๆ เหล่านี้กันเป็นอย่างสูง ทำให้ต้องนำวิธีทั้ง 3 ข้อนี้ไปใช้กันดู รับรองเลยว่า ท่านเองจะหาจากการนอนกรนได้เช่นเดียวกัน ถ้าอย่างนั้นไม่ควรพลาดกับการติดตามกันเลยก็ว่าได้ ว่าวิธีทั้งหมดที่กล่าวมานี้จะทำให้คุณหายจากกาอากานี้ได้จริง ๆ หรือเปล่า ทางที่ดีควรลองปฏิบัติตามกันเลยดีกว่า

 

เครดิต https://sleepcalculator.co/