0

จำนำโทรศัพท์มือถือ แต่โทรศัพท์มือถือตกน้ำจะต้องทำอย่างไร

สำหรับในยุคนี้ได้มีร้านเปิดรับจำนำมือถือ หลากหลายร้านด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือยี่ห้อใด ก็สามารถเปิดรับจำนำได้นั้นเอง แต่ว่าใครที่กำลังเดือดร้อน และต้องการจะนำโทรศัพท์มือถือไปจำนำ ก็อาจจะเลือกร้าน Jumnumm.com เป็นร้านค้าที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน ใคร ๆ ก็คงรู้จัก และเดินทางมาที่ร้านแห่งนี้กันอยู่บ่อย ๆ จนกลายเป็นร้านประจำไปเลย  แต่สำหรับใครที่กำลังมีปัญหาโทรศัพท์ตกน้ำ ไม่รู้จะทำอย่างใด จะรับจำนำได้หรือเปล่าต้องมาติดตามกันเลยดีกว่า

 

 

1.ถ้าโทรศัพท์ของท่านตกน้ำ ควรรีบเอาเครื่องออกจากน้ำทันที ขณะได้มีการนำโทรศัพท์มือถือออกมาแล้ว ก็ต้องจำไว้เลยว่า อย่างเพิ่งกดปุ่มปิด หรือปุ่มเปิดเด็ดขาด เพราะจะทำให้เครื่องมือต่าง ๆ ที่ยังเปียกน้ำ หรือยังมีความชื่นอยู่นั้น กดการลัดวงจรได้นั่นเอง ทำให้โทรศัพท์ของคุณเสีย จนไม่สามารถเอามาจำนำมือถือได้นั่นเอง

 

2.ควรจะรีบถอดอุปกรณ์ต่าง ๆ ของโทรศัพท์มือถือออกให้รวดเร็ว  ซึ่งชิ้นส่วนที่จะถอดได้นั้น นั่นก็คือ แบต หน้ากาก ฝ่าหลัง  ที่ท่านเองจะต้องถอดออกให้หมด เพื่อให้โทรศัพท์ของคุณแห้งเร็วมากยิ่งขึ้น สามารถที่จะไปร้านจำนำมือถือให้ทางร้านค้าดูได้เหมือนกัน

 

3.ถ้าถอดอุปกรณ์ต่าง ๆ ออกหมดแล้ว คงจะมีการสลัดน้ำ รวมไปถึงนำผ้ามาเช็ด หรือเป่าให้แห้ง โดยการใช้พัดลมก็เป็นได้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นวิธีง่ายๆ เมื่อท่านเองประสบปัญหา ถ้าโทรศัพท์ตกน้ำ

 

4.ไม่ควรจะใช้ไดร์เป่าผมเด็ดขาด เพราะลมจากไดร์เป่าผมมีความร้อนสูงมาก จะทำเอาเกิดความเสียหายเข้ากับอุปกรณ์ได้เหมือนกัน หรือทำเอาวงจรอิเล็กทรอนิกส์ภายในเสียงหายได้ง่าย ทางที่ดีควรใช้พัดลมเป่าจะดีกว่า

 

5.ไม่ควรนำวัสดุอุปกรณ์ต่าง ๆ ไปตากแดด เพื่อที่หวังจะให้แห้งเร็วมากยิ่งขึ้น เพราะความร้อนจากแสงอาทิตย์นั้น จะทำให้โทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์ต่าง ๆ คงจะมีปัญหาได้ 

 

6.ประกอบโทรศัพท์มือถือเรียบร้อย ก็ไม่ควรชาร์จแบตเตอรี่ทันที เพราะจะทำให้ภายในคงจะยังไม่พร้อมใช้งาน ที่จะมีกระแสไฟแรงสูง คงจะทำให้เครื่องลัดวงจรได้ จนทำเอาเกิดอันตรายต่อตัวคุณได้เหมือนกัน

 

เพราะเช่นนั้นหากใครที่กำลังคิดจะจำนำมือถือ แต่ว่าดันทำโทรศัพท์ตกน้ำ ก็ต้องหาทางแก้ไขเสียก่อน เพื่อให้โทรศัพท์กลับมาใช้งาน จึงสามารถจำนำมือถือได้นั่นเอง บางท่านคงจะยังไม่รู้วิธีการรักษาโทรศัพท์ ถ้าโทรศัพท์ตกน้ำ และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นวิธีการดูแลโทรศัพท์อย่างหนึ่ง เมื่อโทรศัพท์ของคุณตกน้ำ และต้องการจะนำโทรศัพท์ไปจำนำ ถ้าท่านได้ลองวิธีนี้รับประกันเลยว่า จะกลับมาใช้งานใหม่ได้แน่นอน ทางที่ดีไม่ควรพลาดเข้ากับการติดตาม

 

ที่มา http://www.jumnumm.com/