0

สิ่งที่น่าจะรู้เกี่ยวกับการผ่อนรถมอเตอร์ไซค์ ด้วยตารางผ่อนของแต่ละคน

หากคุณคิดจะซื้อมอเตอร์ไซค์ หรือรถบิ๊กไบค์ ไม่ว่าจะรุ่นไหน หากซื้อเงินสด ก็นับว่าเป็นสิ่งที่คุ้มค่ามากที่สุด แต่ก็คงจะทำให้ใครหลากหลายคนที่ได้เลือกดาวน์ พร้อมทั้งผ่อน เพื่อที่จะไม่ให้มีสภาพการเงิน ตึง แล้วท่านเองจะผ่อนรถอย่างใดให้มีความคุ้มค่า หรือควรเลือกรถประเภทไหนที่มีดอกเบี้ยน้อยที่สุด ถ้าอย่างนั้นมาดูรายละเอียดต่าง ๆ กันเลยดีกว่า หากท่านจะทำการเลือกซื้อรถบิ๊กไบค์ ก็ต้องดูตารางผ่อนของท่านให้ดี ๆ 

 

 

กรรมวิธีคิดอัตราของดอกเบี้ย

เพราะใครที่กำลังอยากจะรถมอเตอร์ไซค์ หรือรถบิกไบค์ จะต้องมีการแบ่งขนาดการบรรจุของเครื่องยนต์ หรือซีซี ให้ได้เสียก่อน ซึ่งเครื่องยนต์ที่มีขนาดต่ำกว่า 500 ซีซี นั้น หรือจะเป็นรถขนาดเล็กที่มีระบบการคิดเรทที่ดอกเบี้ย โดยมากจะเป็นแบบรายเดือน หรือบางรุ่นจะคิดแบบรวมรายปีกันเลย โดยดอกเบี้ยจะสูงมาก พร้อมทั้งรถบางรุ่นจะมีดอกเบี้ยที่คิดแบบรายเดือน หากท่านได้ลองคำนวณกันแบบคราว ๆ คงจะดูว่าเป็นดอกเบี้ยที่มีการชำระเพิ่มเป็นหลายหมื่นก็ทำให้ผู้ที่ผ่อนชำระเกือบจะเป็นลมกันเลย

 

กรณีในการชำระเงินคงเหลือครบจำนวนตามตารางผ่อนเรียบร้อย

หากคุณเองมีการชำระเงินครบจำนวนที่ได้ทำตามในสัญญากันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  แต่ว่าบางแห่งมีส่วนลดให้เพียงเล็กน้อย เมื่อท่านซื้อมอเตอร์ไซค์ในแบบผ่อนชำระ พร้อมทั้งจะแนะนำว่าควรที่จะเก็บเงินสำหรับไว้ดาวน์จำนวนมาก พร้อมทั้งผ่อนระยะเวลาอันสั้น มากที่สุด เท่าที่ท่านจะทำได้ เพื่อไม่ต้องมีการเสียดอกเบี้ยมากเกินควรนั่นเอง เพราะตารางผ่อน ที่ท่านจะต้องดูระยะเวลาในการส่ง ก็สำคัญเช่นกัน

 

มอเตอร์ไซค์ หรือรถบิ๊กไบค์ ที่บรรจุด 500 ซีซีขึ้นไป

มอเตอร์ไซค์ยังงี้ จะมีดอกเบี้ยที่มีการคิดแบบรายปี  ซึ่งมีการคำนวณที่ดูจากการรวมดอกเบี้ยในการจ่ายเงินทั้งหมด ในระยะเวลาที่ผ่อนชำระ ก็จะถูกกว่าที่คิด ซึ่งก็ต้องขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ซื้อแต่ละท่าน ที่จะใช้รถขนาด 500 ซีซีขึ้นไป หรือจะมีงบประมาณสูงเพียงพอ หรือเปล่านั้น โดยในปัจจุบันนี้จะคิดดอกเบี้ยมอเตอร์ไซค์ที่มีขนาด 250-400ซีซี ที่คงจะคิดในอัตราที่สูง

 

พร้อมทั้งนี่ก็ถือว่าเป็นผ่อนชำระรถบิ๊กไบค์ หรือมอตอร์เซค์ ที่จะต้องดูตารางผ่อน ทำให้กลายเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง หากท่านเองได้มีการติดตาม พร้อมทั้งค้นหาข้อมูลหลากหลาย เพราะเชื่อเลยว่าคุณเองต้องการจะเลือกซื้อจักรยานยนต์กันอย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่รัก พร้อมทั้งอยากจะเลือกซื้อรถบิ๊กไบค์ยี่ห้อต่าง ๆ กันนั่นเอง จนต้องมีการดูตารางการผ่อนชำระรถกันอย่างให้แม่นๆ

 

บทความโดย https://mocy.co